5 วิธีแก้ไขปัญหาหลังคาเมทัลชีทลั่นเสียงดัง

2024-06-18 03:46:17

500x500

หลังคาเมทัลชีทเป็นวัสดุก่อสร้างที่นิยมใช้มากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และติดตั้งง่าย อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่พบได้บ่อยคือหลังคาเมทัลชีทมีเสียงดัง โดยเฉพาะในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว เช่น ตอนกลางวันเมื่อแดดแรงหรือในช่วงเวลากลางคืนที่อุณหภูมิลดลง

สาเหตุของเสียงดังจากหลังคาเมทัลชีท

1. การขยายตัวและหดตัวของวัสดุ: เมื่อเมทัลชีทได้รับความร้อน จะเกิดการขยายตัว และเมื่ออุณหภูมิลดลง วัสดุก็จะหดตัว ทำให้เกิดเสียงดัง

2. การติดตั้งที่ไม่แน่นหนา: หากการติดตั้งไม่ได้มาตรฐานหรือมีการใช้วัสดุยึดที่ไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดการเคลื่อนที่ของเมทัลชีทและเกิดเสียงดังได้

3.การติดตั้งแผ่นเมทัลชีทที่มีขนาดใหญ่เกินไป: การใช้แผ่นเมทัลชีทที่มีขนาดใหญ่เกินไปโดยไม่มีการแบ่งแยกแผ่น อาจทำให้เกิดการขยายตัวและหดตัวมากขึ้น ทำให้เกิดเสียงดัง

วิธีแก้ไขปัญหาหลังคาเมทัลชีทลั่นเสียงดัง

1. การติดตั้งแผ่นยางหรือโฟมรองใต้แผ่นเมทัลชีท: วัสดุเหล่านี้สามารถช่วยลดเสียงดังจากการขยายตัวและหดตัวของเมทัลชีทได้

2. การใช้สกรูหรืออุปกรณ์ยึดที่มีคุณภาพ: การใช้สกรูหรืออุปกรณ์ยึดที่มีคุณภาพสูงและติดตั้งให้แน่นหนา สามารถลดการเคลื่อนที่ของแผ่นเมทัลชีทและลดเสียงดังได้


3. การแบ่งแยกแผ่นเมทัลชีทเป็นส่วนย่อยๆ: การแบ่งแผ่นเมทัลชีทเป็นส่วนย่อยๆ จะช่วยลดการขยายตัวและหดตัว ทำให้เสียงดังค่อยลง

4. การใช้วัสดุปิดรอยต่อ: การใช้วัสดุปิดรอยต่อเช่น ซิลิโคน หรือ ยางกันซึม สามารถลดเสียงจากการเคลื่อนที่ของแผ่นเมทัลชีทได้

5. การตรวจสอบและซ่อมแซมเป็นประจำ: การตรวจสอบสภาพของหลังคาเมทัลชีทเป็นประจำและทำการซ่อมแซมทันทีที่พบปัญหา จะช่วยลดเสียงดังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การแก้ไขปัญหาหลังคาเมทัลชีทลั่นเสียงดังสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งแผ่นยางหรือโฟมรองใต้แผ่นเมทัลชีท การใช้สกรูหรืออุปกรณ์ยึดที่มีคุณภาพ การแบ่งแยกแผ่นเมทัลชีทเป็นส่วนย่อยๆ หรือการใช้วัสดุปิดรอยต่อ นอกจากนี้ การตรวจสอบและซ่อมแซมหลังคาเป็นประจำก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้หลังคาเมทัลชีทมีความเงียบสงบและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่ช่วยลดปัญหาเสียงดังจากหลังคาเมทัลชีทเบื้องต้นที่ MBT อยากแนะนำ และถ้าหากต้องคำปรึกษาหรือการใช้บริการซ่อมแซมหลังคาโรงงาน คลังสินค้า อาคาร โรงจอดรถ สามารถเรียกใช้บริการจาก M-Service  ศูนย์บริการงานหลังคาครบวงจร เรามีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านงานซ่อม-ปรับปรุงหลังคา ที่ผ่านการฝึกอบรมและได้รับการรับรองมาตรฐาน จาก MBT พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

ติดต่อเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Inbox : m.me/351590858511743
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/