My Articles Page

บทความ สาระความรู้ กับหลังคาเหล็ก เมทัลชีท


บานเกล็ดเมทัลชีท ตัวช่วยระบายอากาศเพิ่มแสงสว่างให้แก่ โรงงาน โกดังสินค้าและอาคาร

Jun 20 , 2024 Thursday

บานเกล็ดเมทัลชีทกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในวงการก่อสร้างเนื่องจากคุณสมบัติที่ทนทาน มีน้ำหนักเบา และง่ายต่อการติดตั้ง นอกจากนี้ยังมีความสวยงามและสามารถปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์การออกแบบได้หลากหลาย จึงเหมาะสำหรับใช้ติดตั้งในธุรกิจอุตสาหกรรมโรงงานตั้งแต่ขนาดเล็ก - ขนาดใหญ่

บานเกล็ดเมทัลชีทคืออะไร?

บานเกล็ดเมทัลชีท เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมใช้สำหรับติดตั้งเพื่อระบายอากาศภายในอาคาร เป็นช่องลมระบายอากาศที่ผนังของตัวอาคาร ซึ่งทำหน้าที่ระบายอากาศและเพิ่มแสงสว่างภายในอาคารหรือโรงงาน ผลิตจากแผ่นเมทัลชีท ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร อีกทั้งยังมีความทนทานสูง ทนต่อสภาพอากาศและการกัดกร่อน ป้องกันฝนสาด แสงแดด เข้าภายในอาคารได้อย่างดี

ข้อดีของบานเกล็ดเมทัลชีท

1. ช่วยให้อากาศถ่ายเท : บานเกล็ดเมทัลชีทเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ช่วยให้อากาศภายในอาคารถ่ายเทได้เป็นอย่างดี และยังทำให้ตัวอาคารดูสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย

2. ลดความร้อน : บานเกล็ดเมทัลชีทถือเป็นช่องลมระบายอากาศแบบธรรมชาติ ช่วยลดอุณหภูมิในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการช่วยลดการใช้ไฟฟ้าภายในอาคารได้อีกทางหนึ่ง

3. ป้องกันความชื้นสะสม : บานเกล็ดเมทัลชีทช่วยให้อากาศภายในอาคารถ่ายเทได้ดี ทำให้ความชื้นภายในอาคารถูกระบายออกไปด้วยเช่นกัน เป็นการลดความชื้นสะสมซึ่งเป็นที่มาของเชื้อโรคและกลิ่นเหม็น

บานเกล็ดเมทัลชีท ตัวช่วยระบายอากาศเพิ่มแสงสว่างให้แก่ โรงงาน โกดังสินค้าและอาคาร

Read more..

5 วิธีแก้ไขปัญหาหลังคาเมทัลชีทลั่นเสียงดัง

5 วิธีแก้ไขปัญหาหลังคาเมทัลชีทลั่นเสียงดัง

Jun 18 , 2024 Tuesday

หลังคาเมทัลชีทเป็นวัสดุก่อสร้างที่นิยมใช้มากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และติดตั้งง่าย อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่พบได้บ่อยคือหลังคาเมทัลชีทมีเสียงดัง โดยเฉพาะในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว เช่น ตอนกลางวันเมื่อแดดแรงหรือในช่วงเวลากลางคืนที่อุณหภูมิลดลง

สาเหตุของเสียงดังจากหลังคาเมทัลชีท

1. การขยายตัวและหดตัวของวัสดุ: เมื่อเมทัลชีทได้รับความร้อน จะเกิดการขยายตัว และเมื่ออุณหภูมิลดลง วัสดุก็จะหดตัว ทำให้เกิดเสียงดัง

2. การติดตั้งที่ไม่แน่นหนา: หากการติดตั้งไม่ได้มาตรฐานหรือมีการใช้วัสดุยึดที่ไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดการเคลื่อนที่ของเมทัลชีทและเกิดเสียงดังได้

3.การติดตั้งแผ่นเมทัลชีทที่มีขนาดใหญ่เกินไป: การใช้แผ่นเมทัลชีทที่มีขนาดใหญ่เกินไปโดยไม่มีการแบ่งแยกแผ่น อาจทำให้เกิดการขยายตัวและหดตัวมากขึ้น ทำให้เกิดเสียงดัง

วิธีแก้ไขปัญหาหลังคาเมทัลชีทลั่นเสียงดัง

1. การติดตั้งแผ่นยางหรือโฟมรองใต้แผ่นเมทัลชีท: วัสดุเหล่านี้สามารถช่วยลดเสียงดังจากการขยายตัวและหดตัวของเมทัลชีทได้

2. การใช้สกรูหรืออุปกรณ์ยึดที่มีคุณภาพ: การใช้สกรูหรืออุปกรณ์ยึดที่มีคุณภาพสูงและติดตั้งให้แน่นหนา สามารถลดการเคลื่อนที่ของแผ่นเมทัลชีทและลดเสียงดังได้

Read more..

ทำความรู้จัก M-cee & M-zed แปเหล็กโครงสร้าง ความแข็งแรงสูงจาก MBT

Jun 13 , 2024 Thursday

แปหลังคา เปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของโครงสร้างหลังคา ที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักจากวัสดุมุงหลังคา ช่วยกระจายน้ำหนักสู่โครงสร้างหลักของอาคาร แปหลังคาจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อความแข็งแรงและความปลอดภัยของตัวอาคาร วันนี้เราจะมาแนะนำ แปหลังคา M-cee และ M-zed แปเหล็กคุณภาพสูงจาก MBT ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานแปหลังคาโรงงาน, คลังสินค้า, อาคารจอดรถ  ฯลฯ

M-cee & M-zed คืออะไร?

M-cee & M-zed  คือ แปเหล็กโครงสร้างชนิดพิเศษจาก บริษัทเมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย) จำกัด  ผลิตจากเหล็กกล้ากำลังสูงที่มีค่า Minimum Yield Strength สูงถึง 450 Mpa  เคลือบด้วยชั้น กั้ลวาไนซ์ หนาถึง Z275 หรือ K18  ทนทานต่อสภาพอากาศ เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่ต้องการความแข็งแรง  ทนทาน ปลอดภัย และติดตั้งง่าย

คุณสมบัติพิเศษของ M-cee & M-zed:

แข็งแรงสูง: ผลิตจากเหล็กกล้ากำลังสูง รองรับแรงได้มากกว่าแปเหล็กทั่วไป เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่ต้องการความแข็งแรงสูง เช่น โรงงาน คลังสินค้า อาคารสูง ฯลฯ

ทนทาน: เคลือบด้วยชั้นกั้ลวาไนซ์หนา ป้องกันสนิมและการกัดกร่อน เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นในประเทศไทย

ติดตั้งง่าย: ใช้ระบบ Bolt & Nut ยึดกับ Cleat บนแปเหล็กทุกแนวรอยต่อโดยไม่ต้องเชื่อม ช่วยประหยัดเวลา

สวยงาม: เนื้อผิวเรียบเนียน ไม่มีลาย สวยงาม เหมาะกับงานที่ต้องการโชว์โครงสร้าง

ทำความรู้จัก  M-cee & M-zed  แปเหล็กโครงสร้าง ความแข็งแรงสูงจาก MBT

Read more..

โกดังสำเร็จรูปคืออะไร มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

โกดังสำเร็จรูปคืออะไร มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

Jun 10 , 2024 Monday

โกดังสำเร็จรูป หรือ โรงงานสำเร็จรูป คือ โครงสร้างอาคารที่ผลิตจากโรงงานแล้วนำมาประกอบหน้างาน โดยใช้วัสดุก่อสร้าง เช่น เหล็ก แผ่นเมทัลชีท แผ่นคอนกรีตใยหิน เป็นต้น ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อดังต่อไปนี้..

ข้อดีของโกดังสำเร็จรูป

1.ราคาถูก

ราคา ของโกดังสำเร็จรูป ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ขนาด วัสดุก่อสร้าง ดีไซน์ และผู้ผลิต แต่อย่างไรก็ตามมักมีราคาที่ถูกกว่าสร้างอาคารใหม่เป็นอย่างมาก ช่วยลดต้นทุนการก่อสร้าง เหมาะกับการใช้งานดังต่อไปนี้

คลังสินค้า
โรงงานขนาดเล็ก
อู่ซ่อมรถ
ร้านค้า
สำนักงาน

2.ก่อสร้างรวดเร็ว

โกดังสำเร็จรูปสามารถก่อสร้างได้ภายในเวลาไม่กี่วัน ประหยัดเวลา เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความรวดเร็ว

3.แข็งแรงทนทาน

โครงสร้างมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ทนทานต่อสภาพอากาศ

Read more..

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน

Jun 07 , 2024 Friday

การเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงานเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจ เพราะหลังคาที่ดีจะช่วยปกป้องสินค้า เครื่องจักร และพนักงานภายในโรงงานจากสภาพอากาศ และภัยพิบัติต่างๆ ได้ ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกวัสดุ วันนี้เราจึงขอมาแชร์ 5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน จบปัญหาหลังคารั่วชำรุดไวมาฝากกัน

5 เทคนิคที่ต้องพิจารณาในการเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน

1. พิจารณาสภาพอากาศ
ข้อแรกคือการพิจารณาสภาพอากาศในพื้นที่ เช่น ปริมาณน้ำฝน แรงลม อุณหภูมิ จากนั้นจึงเลือกวัสดุมุงหลังคาที่ทนทานต่อสภาพอากาศเหล่านั้น

2.ขนาดและโครงสร้างของโรงงาน
เลือกวัสดุมุงหลังคาที่มีน้ำหนักเหมาะสมกับโครงสร้างของโรงงาน ทั้วความกว้างและความยาวของโรงงาน จากนั้นจึงเลือกตามงบประมาณและความเหมาะสม

3.เลือกตามความต้องการใช้งาน
พิจารณาว่าต้องการวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณสมบัติพิเศษ เช่น กันความร้อน กันเสียง กันน้ำ กันสนิม กันความร้อน หรือกันไฟได้มากแค่ไหน

4.เลือกจากร้านค้าที่เชื่อถือได้
การเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงานจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ มีบริการหลังการขายก็เป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญ เพราะเราสามารถมั่นใจด้ว่าวัสดุเหล่านั้นเป็นวัสดุที่มีคุณภาพ มีการรับประกันที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้

5.เลือกวัสดุมุงหลังคาที่เป็นที่นิมยม
วัสดุมุงหลังคาโรงงานยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันมีดังต่อไปนี้

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน

Read more..

ความหนาเมทัลชีทมีผลต่อการใช้งานอย่างไร  ควรเลือกแบบไหนดี ?

ความหนาเมทัลชีทมีผลต่อการใช้งานอย่างไร ควรเลือกแบบไหนดี ?

Jun 04 , 2024 Tuesday

เมทัลชีทเป็นวัสดุก่อสร้างยอดนิยมที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย เหมาะสำหรับงานหลังคา ผนัง ฝ้าเพดาน รั้ว และงานอื่นๆ อีกมากมาย  แต่เมทัลชีทมีหลายความหนาให้เลือก  หลายคนอาจสงสัยว่าความหนาของเมทัลชีทส่งผลต่อการใช้งานอย่างไร? วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับขนาดความหนาเมทัลชีท ว่าควรเลือกแบบไหน ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกัน

ขนาดความหนาเมทัลชีทมีผลต่อการใช้งานอย่างไร

1. ความแข็งแรง: เมทัลชีทที่มีความหนามากขึ้น จะมีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น เหมาะกับงานที่ต้องรับน้ำหนักมาก เช่น หลังคาโรงงาน โกดัง หรือพื้นที่ที่มีสภาพอากาศเลวร้าย

2. ความยืดหยุ่น: เมทัลชีทที่มีความหนาน้อย จะมีความยืดหยุ่นมากกว่า เหมาะกับงานที่ต้องการดัดโค้ง หรือขึ้นรูป เช่น ผนังโค้ง หรือหลังคาโค้ง

3. น้ำหนัก: เมทัลชีทที่มีความหนามากขึ้น จะมีน้ำหนักมากขึ้น ส่งผลต่อโครงสร้างที่ต้องรองรับน้ำหนัก และค่าใช้จ่ายในการขนส่ง

4. ราคา: เมทัลชีทที่มีความหนามากขึ้น จะมีราคาแพงกว่า ผู้ใช้งานจึงควรพิจารณาความคุ้มค่าก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

5. เสียงรบกวน: เมทัลชีทที่มีความหนาน้อย จะมีเสียงดังจากฝนหรือลมมากกว่า ผู้ใช้งานควรเลือกใช้แผ่นที่มีวัสดุกันเสียง หรือติดตั้งฉนวนเพิ่มเติม

Read more..

รู้ก่อนมุง องศาหลังคาเมทัลชีทที่เหมาะสมควรอยู่ที่เท่าไหร่ มีประโยชน์อย่างไร ?

May 30 , 2024 Thursday

การเลือกใช้งานหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) กำลังเป็นที่นิยมในหลายกลุ่มผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย โรงงานอุตสาหกรรม หรืออาคารพาณิชย์ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในหลายด้าน หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการติดตั้งหลังคาเมทัลชีทคือ "องศาหลังคา" ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับ ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับองศาหลังคาเมทัลชีทและประโยชน์ของหลังคาเมทัลชีทองศาต่ำมาแนะนำ

องศาหลังคา คืออะไร
องศาหลังคา หรือ ความลาดเอียงหลังคา คือมุมของหลังคาที่ทำมุมกับแนวราบ โดยเปรียบเสมือนเป็นทางน้ำไหล ที่ช่วยป้องกันน้ำฝน ไม่ให้ไหลย้อนซึมกลับมาภายในบ้านเมื่อเกิดฝนตกหนัก เช่น น้ำขัง น้ำรั่ว น้ำซึม เป็นต้น  

องศาหลังคาเมทัลชีทที่เหมาะสม

องศาหลังคาเมทัลชีทที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ลักษณะภูมิประเทศ ปริมาณน้ำฝน และความยาวของแผ่นเมทัลชีท โดยทั่วไปแล้วหลังคาเมทัลชีทนิยมใช้กับหลังคาที่มีองศาลาดชัน 5 องศา แต่หากกรณีเป็นแผ่นยาวตลอดไม่มีแผ่นซ้อนสามารถใช้ 3 องศาได้

อย่างไรก็ตาม หลังคาเมทัลชีทบางประเภทอาจต้องใช้องศาลาดชันมากกว่า 5 องศา ขึ้นอยู่กับปัจจัยดังนี้

● ปริมาณน้ำฝน: ในพื้นที่ที่มีปริมาณน้ำฝนสูง ควรเลือกใช้หลังคาที่มีองศาลาดชันมากกว่า 5 องศา เพื่อให้น้ำฝนไหลระบายได้สะดวกป้องกันปัญหารั่วซึม
● ความยาวของแผ่นเมทัลชีท: แผ่นเมทัลชีทที่มีความยาวมาก ควรเลือกใช้กับหลังคาที่มีองศาลาดชันมากกว่า 5 องศา เพื่อป้องกันปัญหาแผ่นเมทัลชีทแอ่นตัว
● รูปแบบลอน: หลังคาเมทัลชีทบางประเภท เช่น ลอนเมทัลชีทลอนใหญ่ อาจต้องใช้องศาลาดชันมากกว่า 5 องศา เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำฝนจะไหลระบายได้ดี

รู้ก่อนมุง องศาหลังคาเมทัลชีทที่เหมาะสมควรอยู่ที่เท่าไหร่ มีประโยชน์อย่างไร ?

Read more..

เสริมชั้นหลังคา ทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับการซ่อมแซมหลังคาโรงงาน

เสริมชั้นหลังคา ทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับการซ่อมแซมหลังคาโรงงาน

May 24 , 2024 Friday

“หลังคา” เป็นส่วนสำคัญของโรงงานที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่รุนแรง  เช่น ฝนตกหนัก  ลมแรง  แดดจัด  ฝุ่นละออง  มลภาวะ  และความร้อน  เมื่อหลังคาเริ่มเสื่อมสภาพลงจึงจำเป็นต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ แต่การเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งหลังนั้นถือเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความยุ่งยากให้กับเจ้าของโรงงานอย่างมาก เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อสินค้า กระทบต่อการผลิต และเกิดความเสียหายต่อโครงสร้าง  อีกทั้งการซ่อมแซมหลังคาโรงงานมักมีค่าใช้จ่ายสูง ใช้เวลานาน  ซึ่งอาจจะต้องหยุดการผลิตชั่วคราว ทำให้ส่งผลเสียต่อธุรกิจ

การเสริมชั้นหลังคา หรือการทำ ดับเบิ้ลรูฟ (Double Roof) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการซ่อมแซมหลังคาโรงงาน เพราะสามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องรื้อถอนโครงสร้างเดิม อีกทั้งไม่กระทบต่อสินค้าหรือการผลิต ไม่ต้องหยุดพักงาน ช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายได้นั่นเอง

ข้อดีของการเสริมชั้นหลังคา

● การเสริมชั้นหลังคา ไม่จำเป็นต้องรื้อของเก่าออก แต่สามารถปูหลังคาใหม่ซ้อนทับลงไปได้เลย
● การเสริมชั้นหลังคา สามารถทำได้โดยไม่ต้องสั่งหยุดพักงาน พักการผลิต
● การเสริมชั้นหลังคา ติดตั้งได้ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นาน
● หลังคาที่เสริมชั้น จะมีความทนทาน แข็งแรง อีกทั้งช่วยลดเสียงดังรบกวนลงได้
● หลังคาที่เสริมชั้น จะช่วยป้องกันน้ำรั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read more..

6 เหตุผลทำไมควรติดตั้งหลังคาเมทัลชีทคู่กับฉนวนกันความร้อน

May 22 , 2024 Wednesday

ในยุคปัจจุบัน การสร้างบ้านหรืออาคารที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานกลายเป็นสิ่งสำคัญมากยิ่งขึ้น วัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายคือ "หลังคาเมทัลชีท" ซึ่งมีคุณสมบัติที่หลากหลาย แต่การติดตั้งหลังคาเมทัลชีทอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการตอบสนองความต้องการทั้งหมด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ควรติดตั้งหลังคาเมทัลชีทคู่กับฉนวนกันความร้อน โดยมีเหตุผลหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

เหตุผลที่ต้องติดตั้งหลังคาเมทัลชีทคู่กับฉนวนกันความร้อน

1. การป้องกันความร้อน

หลังคาเมทัลชีทมีการนำความร้อนสูง ซึ่งหมายความว่าเมื่อโดนแสงแดดส่องถึง มันจะร้อนอย่างรวดเร็ว การติดตั้งฉนวนกันความร้อนจะช่วยลดปริมาณความร้อนที่ผ่านเข้าสู่ตัวอาคาร ทำให้ภายในบ้านหรืออาคารเย็นลง ช่วยลดความจำเป็นในการใช้เครื่องปรับอากาศและประหยัดพลังงานไฟฟ้า

2. การป้องกันเสียง

นอกจากการป้องกันความร้อนแล้ว ฉนวนกันความร้อนยังมีคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนจากภายนอก เช่น เสียงฝนตกหรือเสียงลมพัดกระทบหลังคา การติดตั้งฉนวนจึงช่วยสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบและน่าอยู่มากขึ้น

3. การป้องกันการเกิดความชื้นและการเกิดเชื้อรา

ฉนวนกันความร้อนบางประเภทมีคุณสมบัติในการป้องกันความชื้น ซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียที่อาจเกิดขึ้นจากการสะสมของความชื้นในพื้นที่ใต้หลังคา นอกจากนี้ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างหลังคาและวัสดุตกแต่งภายใน

6 เหตุผลทำไมควรติดตั้งหลังคาเมทัลชีทคู่กับฉนวนกันความร้อน

Read more..

เช็คลิส์ เลือกบริษัทผลิตเมทัลชีทอย่างไร ให้ประกอบการสบายใจหายห่วง

เช็คลิส์ เลือกบริษัทผลิตเมทัลชีทอย่างไร ให้ประกอบการสบายใจหายห่วง

May 20 , 2024 Monday

เมทัลชีทเป็นวัสดุก่อสร้างยอดนิยมที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย เหมาะสำหรับทั้งหลังคา ผนัง และฝ้าเพดาน ด้วยคุณสมบัติเด่นด้านความทนทาน น้ำหนักเบา กันน้ำ และติดตั้งง่าย จึงได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการและบุคคลทั่วไป แต่ด้วยตัวเลือกบริษัทผู้ผลิตเมทัลชีทที่มีจำนวนมากในท้องตลาด อาจสร้างความสับสนให้กับผู้ซื้อในการตัดสินใจเลือก

วันนี้เราจึงรวบรวม 5 เคล็ดลับสำคัญในการเลือกบริษัทผลิตเมทัลชีท เพื่อให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าได้เลือกสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และคุ้มค่ากับการลงทุน

1. พิจารณาจากประสบการณ์และผลงาน

ควรเลือกบริษัทที่มีประสบการณ์ในธุรกิจผลิตเมทัลชีทมายาวนาน มีผลงานที่เป็นที่ยอมรับ และได้รับรีวิวที่ดีจากลูกค้าจริง ประวัติผลงานเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของสินค้า

2. ตรวจสอบคุณภาพของสินค้า

เมทัลชีทมีหลายประเภท แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับชนิดของเมทัลชีท เกรดของเหล็ก ความหนา ความยาว และการเคลือบผิวให้เหมาะสมกับความต้องการ เลือกบริษัทที่มีสินค้าหลากหลายรุ่น หลากขนาด ตอบสนองทุกความต้องการ

3. เปรียบเทียบราคาและบริการ

ก่อนตัดสินใจ ควรเปรียบเทียบราคาสินค้าและบริการจากหลายบริษัท  พิจารณาค่าขนส่ง เงื่อนไขการชำระเงิน บริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกันสินค้า เลือกบริษัทที่เสนอราคาที่สมเหตุสมผล บริการครบวงจร และมีการรับประกันสินค้าที่ชัดเจน

Read more..

เปรียบเทียบอาคารสำเร็จรูปและอาคารกึ่งสำเร็จรูปเลือกแบบไหนดีกว่ากัน

May 10 , 2024 Friday

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีก่อสร้างพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว มีวิธีการก่อสร้างอาคารที่หลากหลายมากขึ้น หนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมคือ การก่อสร้างด้วยอาคารสำเร็จรูปและอาคารกึ่งสำเร็จรูป แต่หลายคนอาจยังไม่เข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างสองระบบนี้ บทความนี้จึงมาเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย และความเหมาะสมของอาคารสำเร็จรูปและอาคารกึ่งสำเร็จรูป เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกได้ว่าแบบไหนดีสำหรับโครงการของคุณ

อาคารสำเร็จรูป

อาคารสำเร็จรูป หมายถึง อาคารที่ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ไว้ล่วงหน้าในโรงงาน แล้วนำมาประกอบเข้าด้วยกันที่หน้างาน โดยชิ้นส่วนเหล่านี้มักผลิตจากวัสดุที่ทนทาน เช่น คอนกรีต เหล็ก หรือพลาสติก

ข้อดีของอาคารสำเร็จรูป:

● ก่อสร้างได้รวดเร็ว: สามารถสร้างอาคารเสร็จได้ภายในเวลาอันสั้น เหมาะกับงานที่ต้องการความเร่งด่วน

● ควบคุมคุณภาพได้ดี: ชิ้นส่วนอาคารผลิตในโรงงานที่มีมาตรฐาน ควบคุมคุณภาพได้ดีกว่าการก่อสร้างแบบดั้งเดิม

● ลดมลพิษและฝุ่นละออง: การก่อสร้างที่หน้างานมีน้อย ช่วยลดมลพิษและฝุ่นละออง

● ประหยัดค่าแรงงาน: ใช้แรงงานก่อสร้างน้อยกว่าการก่อสร้างแบบดั้งเดิม

● ออกแบบได้หลากหลาย: มีรูปแบบและดีไซน์ให้เลือกมากมาย

เปรียบเทียบอาคารสำเร็จรูปและอาคารกึ่งสำเร็จรูปเลือกแบบไหนดีกว่ากัน

Read more..

สรุป 5 ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท ที่กระเบื้องทำไม่ได้

สรุป 5 ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท ที่กระเบื้องทำไม่ได้

May 09 , 2024 Thursday

การเลือกวัสดุมุงหลังคาถือเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับโรงงาน / อาคาร เพราะวัสดุที่เลือกจะมีผลต่อความสวยงาม ความทนทาน และประสิทธิภาพการใช้งาน ซึ่งในประเทศไทยตัวเลือกยอดนิยมสำหรับงานมุงหลังคาคือ กระเบื้องและเมทัลชีท โดยแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป  และในวันนี้เราจะมาสรุปคุณสมบัติเด่น ๆ ของหลังคาเมทัลชีทที่กระเบื้องทำไม่ได้ให้ได้รู้กัน

สรุป 5 ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท ที่กระเบื้องทำไม่ได้

1. ออกแบบและความสวยงาม
หลังคาเมทัลชีทมีหลากหลายลอน และสามารถสั่งความยาวได้ตามความต้องการ สามารถตัดและดัดโค้ง ดีไซน์ได้หลากหลาย

2. น้ำหนักและโครงสร้าง
แผ่นเมทัลชีทมีน้ำหนักเบากว่าแผ่นกระเบื้อง จึงทำให้ประหยัดโครงสร้างได้มากกว่า

3. ความยากง่ายในการติดตั้ง
แผ่นเมทัลชีทจะสามารถสั่งแผ่นยาวตามที่ต้องการได้เลย ทำให้ขั้นตอนของการมุงมีการทับซ้อนของแผ่นมีน้อย จึงทำให้การทำงานง่ายขึ้นนั่นเอง

4. เรื่องการรั่วซึม
หลังคาเมทัลชีทนั้นมีรอยต่อแผ่นน้อย จึงทำให้โอกาสรั่วซึมน้อยมาก อีกทั้งในลอนเมทัลชีทบางชนิด ยังติดตั้งด้วยระบบคลิ๊ปล็อค เลี่ยงการยิงสกรูจึงทำให้ไม่มีโอกาสรั่วซึมได้เลย

Read more..

หลังคาเมทัลชีทเกิดการรั่วซึม ซ่อมยังไงให้ถูกจุด MBT มีคำตอบ

May 07 , 2024 Tuesday

ปัญหาเรื่องหลังคาไม่ว่าจะเป็นวัสดุประเภทไหนเมื่อใช้งานนาน ๆ ไป ก็มักจะเกิดปัญหาการรั่วซึมเกิดขึ้นได้ หลังคาเมทัลชีทก็เหมือนกัน สาเหตุหลัก ๆ ของปัญหารั่วซึมมักมาจากรอยรั่วตามรอยต่อของแผ่นเมทัลชีท รอยยึดสกรูที่หลวม หรือรอยแตกร้าวของแผ่นเมทัลชีทนั่นเอง แต่หากปล่อยปละละเลยไม่ซ่อมแซมให้ถูกจุดอาจจะเกิดมีปัญหาใหญ่ตามมาทีหลังได้  ซึ่งวันนี้ MBT จะแนะนำวิธีการซ่อมหลังคาเมทัลชีทเมื่อมีการรั่วซึม พร้อมบอกวิธีป้องกันดังนี้

วิธีการซ่อมหลังคาเมทัลชีทเมื่อมีการรั่วซึม

1. หาจุดรั่วซึม: สังเกตดูว่ารอยน้ำรั่วซึมปรากฏบริเวณใด อาจจะมีคราบน้ำบนฝ้าเพดาน หรือรอยน้ำไหลตามผนัง จุดที่น้ำรั่วซึมภายในบ้าน/โรงงาน มักอยู่ใต้จุดรั่วบนหลังคา  เมื่อทราบจุดรั่วซึมแล้ว ให้ขึ้นไปตรวจสอบบนหลังคา

2. เตรียมอุปกรณ์: อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับซ่อมหลังคาเมทัลชีท  ขึ้นอยู่กับสาเหตุของรอยรั่ว  โดยทั่วไปจะต้องใช้ อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย เช่น แว่นตาเซฟตี้  ถุงมือ  หน้ากาก  รองเท้าบู๊ท ไขควง คีม แปรงทาสี กาวซิลิโคน แผ่นยางปิดรอยรั่ว สกรูยึดใหม่  สีทาหลังคา

การซ่อมแซมรอยรั่ว

รอยรั่วตามรอยต่อ: ทำความสะอาดรอยต่อให้ปราศจากฝุ่นและคราบสกปรก ทากาวซิลิโคนลงบนรอยต่อ รอให้กาวแห้งสนิท

รอยยึดสกรู: ตรวจสอบสกรูยึดว่ามีรอยหลวมหรือเสื่อมสภาพหรือไม่ หากมีให้เปลี่ยนสกรูใหม่ ทากาวซิลิโคนรอบหัวสกรูเพื่อป้องกันน้ำรั่ว

หลังคาเมทัลชีทเกิดการรั่วซึม ซ่อมยังไงให้ถูกจุด MBT มีคำตอบ

Read more..

การดูแลรักษาหลังคาเมทัลชีท เคล็ดลับดี ๆ ที่ MBT อยากบอกต่อ

การดูแลรักษาหลังคาเมทัลชีท เคล็ดลับดี ๆ ที่ MBT อยากบอกต่อ

May 06 , 2024 Monday

หลังคาเมทัลชีทเป็นวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติที่ทนทาน น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย และราคาประหยัด แต่ก็เหมืนอกับวัสดุมุงหลังคาชนิดอื่นๆ ที่ต้องการการดูแลรักษาอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อยืดอายุการใช้งานและป้องกันปัญหาต่างๆ

ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการดูแลรักษาหลังคาเมทัลชีทให้ยังสวยงามเหมือนใหม่ แข็งแรงทนทน และยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นดังนี้

วิธีการดูแลรักษาหลังคาเมทัลชีท

1. ทำความสะอาดหลังคา
การทำความสะอาดหลังคาเมทัลชีทเป็นประจำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง เศษใบไม้ และตะไคร่น้ำที่สะสมอยู่บนหลังคา สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดคราบ สนิม และส่งผลต่อความสวยงามของหลังคา

วิธีทำความสะอาดหลังคาเมทัลชีทที่ง่ายที่สุดคือใช้น้ำเปล่าฉีดล้างจากบนลงล่าง หลีกเลี่ยงการใช้น้ำแรงดันสูงเพราะอาจทำให้สีซีดจางหรือชั้นเคลือบผิวเสียหาย

หากต้องการทำความสะอาดคราบฝังลึก สามารถใช้น้ำยาล้างจานผสมกับน้ำในปริมาณที่เหมาะสม  ล้างด้วยแปรงขนนุ่มๆ  และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Read more..

ผู้ประกอบการต้องรู้ !! หลังคาโรงรถสำเร็จรูปดีอย่างไร

May 03 , 2024 Friday

ในปัจจุบัน ธุรกิจต่างๆ เริ่มให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพนักงานมากขึ้น หนึ่งในสิ่งที่จำเป็นคือที่จอดรถ การก่อสร้างโรงจอดรถแบบดั้งเดิมนั้นใช้เวลานานและยุ่งยาก  หลังคาโรงรถสำเร็จรูป จึงกลายเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับผู้ประกอบการ  เพราะมีข้อดีหลายประการ ดังนี้

ข้อดีของหลังคาโรงรถสำเร็จรูป

1. ติดตั้งรวดเร็ว ประหยัดเวลา:

หลังคาสำเร็จรูปมาพร้อมชิ้นส่วนที่ผลิตสำเร็จรูปจากโรงงาน สามารถติดตั้งได้รวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เวลาในการก่อสร้างนาน  ช่วยให้ธุรกิจของคุณกลับมาดำเนินการได้เร็วขึ้น โดยไม่ต้องหยุดชะงัก

2. ประหยัดค่าใช้จ่าย:

หลังคาสำเร็จรูปมีราคาถูกกว่าการก่อสร้างโรงจอดรถแบบดั้งเดิม  ประหยัดทั้งค่าวัสดุ ค่าแรง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

3. ทนทาน แข็งแรง:

หลังคาสำเร็จรูปผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง  ทนทานต่อสภาพอากาศร้อน ฝน และแรงลม  ใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมแซมบ่อยครั้ง

ผู้ประกอบการต้องรู้ !!

Read more..

เช็คก่อนรั่ว รู้ก่อนพัง 5 ข้อควรระวังในงานติดตั้งหลังคาเมทัลชีท

เช็คก่อนรั่ว รู้ก่อนพัง 5 ข้อควรระวังในงานติดตั้งหลังคาเมทัลชีท

Apr 30 , 2024 Tuesday

หลังคาเมทัลชีท เป็นวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความทนทาน มีน้ำหนักเบา ราคาประหยัด และติดตั้งรวดเร็ว แต่ถ้าการติดตั้งหลังคาเมทัลชีทที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจส่งผลเสียต่อโครงสร้างอาคารและเกิดปัญหารั่วซึมได้ในภายหลัง ซึ่งวันนี้เรามี 5 ข้อควรระวัง สำหรับงานติดตั้งหลังคาเมทัลชีทมาแนะนำ

5 ข้อควรระวัง ในงานติดตั้งหลังคาเมทัลชีท


1. ระวังจุดรั่วที่หัวสกรู

หลังคาเมทัลชีททั่วไปยึดด้วยสกรู ซึ่งจุดรอยต่อระหว่างแผ่นเมทัลชีทและหัวสกรูเป็นจุดเสี่ยงต่อการรั่วซึมได้ง่าย ช่างผู้ติดตั้งจึงต้องมีความชำนาญ เลือกใช้สกรูที่เหมาะสม และยึดให้แน่นพอดี ไม่แน่นหรือหลวมเกินไป

2. ระวังระยะแปที่ห่างเกินไป

ระยะแปที่เหมาะสมสำหรับการติดตั้งหลังคาเมทัลชีทจะขึ้นอยู่กับความลาดเอียงของหลังคาและความยาวของแผ่นเมทัลชีท โดยทั่วไปแล้ว ระยะแปควรห่างกันไม่เกิน 60-80 ซม

3. ระวังความลาดเอียงของหลังคาน้อยเกินไป

หลังคาเมทัลชีท ควรมีความลาดเอียงอย่างน้อย 5 องศา  เพื่อให้น้ำฝนไหลสะดวก  หากความลาดเอียงน้อยเกินไป น้ำฝนอาจท่วมขังบนหลังคา เกิดปัญหารั่วซึม

Read more..

ฝ้าเพดานมีกี่ประเภท โรงงานอุตสาหกรรมควรเลือกแบบไหนดี ?

Apr 29 , 2024 Monday

ฝ้าเพดานเป็นองค์ประกอบสำคัญในโรงงานอุสาหกรรม ไม่ได้ทำหน้าที่แค่บดบังโครงสร้างหลังคาเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในเรื่องความสวยงาม การระบายอากาศ การควบคุมอุณหภูมิ การป้องกันเสียงรบกวน และเพิ่มความปลอดภัย

ประเภทของฝ้าเพดาน  
ฝ้าเพดานมีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีวัสดุ คุณสมบัติ และราคาที่แตกต่างกัน ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย และในวันนี้เราจะมาแนะนำประเภทของฝ้าเพดานจากวัสดุที่นิยมใช้กันดังนี้

ฝ้าเพดานยิปซัม: เป็นฝ้าเพดานที่นิยมใช้มากที่สุด ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง มีหลายแบบให้เลือก เช่น ฝ้าเรียบ ฝ้าลาย ฝ้ากันน้ำ ฝ้ากันไฟ

ฝ้าเพดานไฟเบอร์ซีเมนต์: เหมาะกับฝ้าเพดานแบบแขวน ไม่มีส่วนผสมของไม้ จึงปลอดภัยจากปลวก น้ำหนักค่อนข้างมาก ไม่เหม่ะกับฝ้าแบบฉาบเรียบ

ฝ้าเพดานไม้: สวยงาม เป็นธรรมชาติ แต่ราคาค่อนข้างสูง ติดตั้งยาก ดูแลรักษายาก ไม่เหมาะกับโรงงานที่มีความชื้นสูง

ฝ้าเพดานโลหะ : แข็งแรง ทนทาน เหมาะกับโรงงานที่มีความชื้นสูง แต่ราคาค่อนข้างสูง

ฝ้าเพดานไวนิล:  น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง กันน้ำ ไม่ลามไฟ เหมาะกับโรงงานที่มีความชื้นสูง

ฝ้าเพดานมีกี่ประเภท โรงงานอุตสาหกรรมควรเลือกแบบไหนดี ?

Read more..

ฝ้าสแปนเดล คืออะไร ? กับ 6 เหตุผลที่ควรเลือกใช้ spandrel

ฝ้าสแปนเดล คืออะไร ? กับ 6 เหตุผลที่ควรเลือกใช้ spandrel

Apr 26 , 2024 Friday

ฝ้าสแปนเดรล (Spandrel) กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับงานฝ้าเพดานทั้งภายในและภายนอกอาคาร ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าฝ้าแบบดั้งเดิมในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม ทนทาน ติดตั้งง่าย และคุ้มค่า

และวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับฝ้าสแปนเดล  เจาะลึกคุณสมบัติเด่น เหมาะกับงานประเภทไหน  ทำไมถึงควรเลือกใช้กัน

ฝ้าสแปนเดล  คืออะไร?

ฝ้าสแปนเดล (Spandrel) คือ แผ่นเหล็กเคลือบโลหะชนิดพิเศษที่ขึ้นรูปลอนโค้ง มักนิยมใช้เป็นวัสดุทดแทนฝ้าเพดานและผนังแบบเดิมๆ เพราะคุณสมบัติเด่นที่เหนือกว่าวัสดุอื่นๆ ดังนี้

1. มีความแข็งแรง ทนทานเพราะผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง เคลือบด้วยโลหะป้องกันสนิม

2. มีสวยงาม เรียบหรูด้วยดีไซน์ลอนโค้งทันสมัย มีให้เลือกหลากหลายสีสัน

3. ติดตั้งง่าย รวดเร็ว เพราะเป็นระบบแบบลิ้นร่องช่วยให้การติดตั้งสะดวก ประหยัดเวลา

4. ดูแลรักษาง่ายเนื่องจากมีผิวที่เรียบ ทำความสะอาดง่าย อีกทั้งยังไม่เป็นแหล่งสะสมฝุ่น

5. ปลอดภัยทนไฟเพราะ ฝ้าสแปนเดลเป็นวัสดุไม่ลามไฟ เหมาะสำหรับงานอาคารนั่นเอง

6. ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องบำรุงรักษาบ่อยประหยัดค่าใช้จ่าย

Read more..

3 จุดเด่น M-Greenhouse โรงเรือนเพาะชำไม้ดอก - ไม้ประดับและไม้ด่างทุกสายพันธุ์

Apr 25 , 2024 Thursday

วันนี้เราขอพามาแนะนำให้รู้จัก M-Greenhouse โรงเรือนเพาะชำที่ตอบโจทย์การดีไซน์มุมสวนสวยให้บ้านได้อย่างลงตัว เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเพาะปลูกไม้ดอก - ไม้ประดับ รวมถึงไม้ด่างทุกสายพันธุ์  ช่วยให้คุณปลูกพืชได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ 3 จุดเด่นดังต่อไปนี้…

3 จุดเด่นของโรงเรือนเพาะชำ M-Greenhouse By MBT

1. โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน
โรงเรือนเพาะชำ M-Greenhouse ผลิตจากวัสดุคุณภาพเคลือบป้องกันสนิม ออกแบบมาเพื่อรับแรงลมและฝนตกหนัก มีอายุการใช้งานยาวนาน มีการระบายอากาศที่ดี สร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเจริญเติบโตของไม้ดอก - ไม้ประดับและไม้ด่างทุกสายพันธุ์

2. สวยงาม ขนาดกำลังดี
ออกแบบมาในขนาดสวยกระทัดรัด กว้าง 1.8 * ยาว 2.8 * สูง 2.2 เมตร สวยทุกมุมมอง มีความมินิมอล เป็นโรงเรือนเพาะชำสีขาวสบายตา อีกทั้งยังดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย ป้องกันแมลงเข้าได้ดี รับรองว่าไม้ดอก-ไม้ประดับของคุณจะสวยงามเจริญเติบโตในเรือนเพาะชำ M-Greenhouse อย่างงดงาม

3. มีบริการติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพ
ออกแบบให้มีการประกอบง่าย ติดตั้งไว้โดยทีมงานมืออาชีพของ MBT ประหยัดในการติดตั้งเอง สามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

ใครที่สนใจโรงเรือนเพาะชำ M-Greenhouse By MBT บริษัท เมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย) จำกัด สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่าง นอกจากนี้เรายังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายที่มีคุณภาพสูงมาตรฐานสากล พร้อมทีมงานมืออาชีพประสบการณ์กว่า 20 ปี การันตีผลงานด้วยโครงการชั้นนำไม่น้อยกว่า 1,000 โครงการ

3 จุดเด่น M-Greenhouse โรงเรือนเพาะชำไม้ดอก

Read more..

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Rooftop ในโรงงานอุตสาหกรรม

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Rooftop ในโรงงานอุตสาหกรรม

Apr 24 , 2024 Wednesday

Solar Rooftop เป็นระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีข้อดีมากมายและกำลังเป็นเทรนด์นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยประหยัดค่าไฟ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถใช้พลังงานสะอาดได้อย่างไม่จำกัด และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรมและบ้านเรือน ถือเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่คุ้มค่า ยิ่งโดยเฉพาะกับโรงงานอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าปริมาณมากยิ่งมีความคุ้มค่าที่จะเลือกติดตั้ง Solar Rooftop แต่ก่อนที่จะมีการติดตั้งควรรู้ 5 ข้อดังต่อไปนี้ก่อน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Rooftop ในโรงงาน

1.เลือกแผงโซลาร์เซลล์และอุปกรณ์ที่เหมาะสม

ข้อแรกคือการเลือกแผงโซลาร์เซลล์และอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน ศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบบริษัทผู้ติดตั้ง ตรวจสอบข้อกำหนดทางกฎหมายต่างๆ ให้เรียบร้อย

2.ตรวจสอบพื้นที่หลังคา

ถัดมาคือการตรวจสอบพื้นที่หลังคาของโณงงานอุตสาหกรรม คำนวณปริมาณการใช้ไฟฟ้ากับพื้นที่ที่มี หรือปรึกษาบริษัทผู้ติดตั้งให้ดีก่อนว่าสามารถทำได้หรือไม่

3.เตรียมเอกสารให้เรียบร้อย

ควรเตรียมเอกสารที่จำเป็นดังต่อไปนี้
ใบอนุญาตประกอบกิจการ
ใบจดทะเบียนการค้า
หนังสือรับรองนิติบุคคล
เอกสารสิทธิ์ในที่ดิน

Read more..

6 ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท ระบบคลิปล็อค (หลังคา Clip Lock)

Apr 03 , 2024 Wednesday

ประเภทของหลังคาเมทัลชีทในปัจจุบันมีหลายรูปแบบให้เลือก ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ รวมถึงสไตล์ของอาคารหรือบ้านของคุณ รวมถึงในเรื่องของงบประมาณ และสภาพอากาศในพื้นที่ด้วย วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำให้รู้จักหลังคาเมทัลชีทอีกประเภทซึ่งข้อดีหลายประการนั่นก็คือ หลังคาเมทัลชีท ระบบคลิปล็อค (หลังคา Clip Lock) จะมีข้อดีที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง มาดูกัน…

ทำความรู้จักหลังคา Clip Lock

หลังคาเมทัลชีท คลิปล็อค (หลังคา Clip Lock) คือระบบหลังคาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยใช้แผ่นเมทัลชีทที่มีลอนสูง และระบบคลิปล็อคที่ซ่อนอยู่ ช่วยให้แผ่นหลังคาแนบสนิท ไร้รอยต่อ สวยงาม และป้องกันปัญหารั่วซึม ซึ่งยึงมีข้อดีอีกมากมายดังต่อไปนี้…

6 ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท ระบบคลิปล็อค (หลังคา Clip Lock)

Read more..

เมทัลชีท สแนปล็อค vs. กระเบื้องหลังคาทั่วไป

เมทัลชีท สแนปล็อค vs. กระเบื้องหลังคาทั่วไป เลือกใช้แบบไหนดี?

Mar 30 , 2024 Saturday

ในปัจจุบันวัสดุมุงหลังคาบ้านมีให้เลือกหลายแบบหลายประเภท ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกซื้อหลังคานั้นควรศึกษาทั้งข้อดีข้อเสียของแต่ละประเภทก่อน วันนี้เราจึงมายกตัวอย่างหลังคาที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง หลังคาเมทัลชีท สแนปล็อค กับ หลังคากระเบื้องทั่วไป ที่ประเทศไทยใช้กันมาอย่างยาวนานว่าสองประเภทนี้มีข้อดีและข้อเสียต่างกันอย่างไร…

ทำความรู้จัก เมทัลชีท สแนปล็อค

ก่อนอื่นเราขอมาแนะนำคุณสมบัติของหลังคาเมทัลชีทสแนปล็อคก่อน หลังคาประเภทนี้เป็นหลังคาที่ผลิตจากแผ่นเหล็กเคลือบ ซึ่งขึ้นรูปเป็นลอนสูง มีระบบคลิปล็อคซ่อนสกรู ช่วยให้หลังคาเรียบเนียน สวยงาม  และสามารถช่วงป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึมได้อย่างดี

ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท สแนปล็อค

1. น้ำหนักเบา: ทำให้โครงสร้างหลังคาไม่ต้องรองรับน้ำหนักมาก
2. ติดตั้งง่าย: แผ่นยาว รอยต่อน้อย
3. รวดเร็ว: ใช้เวลาติดตั้งน้อย
4. ราคาประหยัด: ราคาถูกกว่ากระเบื้องหลังคาทั่วไป
5. ทนทาน: อายุการใช้งานยาวนาน
6. กันรั่ว: รอยต่อน้อย
7. สะท้อนความร้อน: ช่วยให้บ้านเย็นสบาย
8. สวยงาม: มีหลายแบบ หลายสี

Read more..

SuperLock 40 ขายึดล็อคหลังคาเมทัลชีท แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย

Mar 28 , 2024 Thursday

ขายึดล็อคหลังคาเมทัลชีท หรือเรียกว่าคลิปล็อค (Cliplock) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ยึดแผ่นหลังคาเมทัลชีทกับโครงหลังคา ซึ่งวันนี้เราขอมาแนะนำผลิตภัณฑ์ ขายึดล็อคหลังคาเมทัลชีท SuperLock 40 ดีไซน์ใหม่ล่าสุดจาก บริษัท เมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตหลังคาและโครงสร้างเหล็กคุณภาพสูงมาตรฐานออสเตรเลีย

SuperLock 40 ขายึดล็อคหลังคาเมทัลชีท แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย

Read more..

5 เหตุผลที่ควรเลือกหลังคาเมทัลชีทจากโรงงานผลิตโดยตรง

Mar 26 , 2024 Tuesday

หลังคาเมทัลชีท (Metal sheet) คือวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผลิตจากเหล็กเคลือบโลหะชนิดต่างๆ เช่น สังกะสี อะลูมิเนียม หรืออลูซิงค์ นิยมใช้มุงหลังคาอาคาร โรงงาน ที่จอดรถ บ้านพักอาศัย และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ เหมาะกับทุกสภาพอากาศเพราะมีความทนทานสูง ราคาถูก น้ำหนักเบา แต่เราควรเลือกซื้อจากโรงงานผลิตหลังคาเมทัลชชีทโดยตรงด้วยเหตุผลดัง 5 ข้อต่อไปนี้…

5 เหตุผลที่ควรเลือกหลังคาเมทัลชีทจากโรงงานผลิตโดยตรง

1.สินค้าหลากหลาย
เหตุผลแรกคือโรงงานผลิตมักมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ทั้งรูปแบบของหลังคาเมทัลชีท สี ความหนา และวัสดุของหลังคาเมทัลชีท ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี อะลูมิเนียม หรืออลูซิงค์

2.ราคาถูกกว่า
โรงงานผลิตหลังคาเมทัลชชีท สามารถขายสินค้าได้ในราคาที่ถูกกว่าตัวแทนจำหน่าย เพราะไม่มีต้นทุนค่าใช้จ่ายในการจัดจำหน่ายเพิ่มเติม

3.คุณภาพดี
โรงงานผลิตหลังคาเมทัลชชีท จะสามารถควบคุมคุณภาพสินค้าได้ดีกว่าตัวแทนจำหน่าย เพราะมีกระบวนการผลิตและโรงงานที่ได้มาตรฐาน

4.สามารถสั่งผลิตแบบเฉพาะ
โรงงานผลิตหลังคาบางแห่งสามารถสั่งผลิตหลังคาเมทัลชีทแบบเฉพาะตามความต้องการหรือสเปคของลูกค้าได้

5.มีบริการหลังการขาย
เหตุผลข้อสุดท้ายคือ โรงงานผลิตมักมีบริการหลังการขายที่ดีกว่าตัวแทนจำหน่าย เพราะสามารถให้คำแนะนำและแก้ปัญหาเกี่ยวกับสินค้าได้โดยตรง

5 เหตุผลที่ควรเลือกหลังคาเมทัลชีทจากโรงงานผลิตโดยตรง

Read more..

3 เหตุผลที่ควรซื้อแปเหล็กจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง

3 เหตุผลที่ควรซื้อแปเหล็กจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง

Mar 23 , 2024 Saturday

แปเหล็ก หรือ แปหลังคาเหล็ก เป็นเหล็กที่ใช้เพื่อยึดตัวหลังคา หรือวัสดุหลังคาให้เข้ากับสัดส่วนของโครงหลังคา ซึ่งเราควรเลือกประเภทของแปเหล็กให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อช่วยในการยึดตัวหลังงคาให้แข็งแรงมั่นคงมากที่สุด และในปัจจุบันมีแปเหล็กหลากหลายประเภทและยี่ห้อ แต่เราควรเลือกซื้อแปเหล็กจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง ด้วย 3 เหตุผล ดังต่อไปนี้…

3 เหตุผลที่ควรซื้อแปเหล็กจากโรงงานผู้ผลิต

1.ผลิตภัณฑ์หลากหลาย
โรงงานผู้ผลิตมีแปเหล็กให้เลือกหลากหลายขนาดและรูปแบบ มากกว่าร้านขายเหล็กหรือร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป เพื่อให้คุณสามารถเลือกแปเหล็กที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้


2.มีคุณภาพดี
โรงงานผู้ผลิตควบคุมคุณภาพการผลิตได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์แปเหล็กออกมาในคุณภาพที่ดี และโรงงานผู้ผลิตส่วนใหญ่จะรับทำแปเหล็กขนาดตามสั่ง ไม่ว่าจะเป็นขนาด หรือสเปคที่คุณต้องการได้


3.จัดส่งรวดเร็วและมีบริการหลังการขายที่ดี
โรงงานผู้ผลิตสามารถจัดส่งแปเหล็กได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณเริ่มต้นโครงการได้ทันที และมีบริการหลังการขายพร้อมคำแนะนำหรือให้คำปรึกษาที่ดีได้

Read more..

4 สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่าถึงเวลาซ่อมหลังคาโรงงาน

Mar 23 , 2024 Saturday

หลังคา เป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างโดยรวม ยิ่งโดยเฉพาะกับโรงงานอุตสาหกรรมที่หลังคานั้นคอยปกป้องเครื่องจักร สินค้า และพนักงานจากสภาพอากาศ การตรวจสอบและบำรุงรักษาหลังคาเป็นประจำจะยิ่งช่วยยืดอายุการใช้งานและป้องกันปัญหาร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นตามมาในภายหลังได้ วันนี้เราเลยขอมาแนะนำ 4 สัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าหลังคาโรงงงานของคุณมีปัญหา ดังรายละเอียดต่อไปนี้

4 สัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าถึงเวลาซ่อมหลังคาโรงงาน
1. รอยรั่ว
สัญญาณที่ชัดเจนที่สุดคือรอยรั่ว การที่มองเห็นรอยรั่วบนหลังคา ยิ่งโดยเฉพาะกับรอยต่อ และท่อระบายน้ำแล้วถือเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงเวลาในการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ แม้กระทั่งรอยรั่วเล็กๆ ซึ่งอาจขยายใหญ่ขึ้นและสร้างความเสียหายร้ายแรงต่อโครงสร้างภายในได้
2. สนิม
การเกิดสนิมบนหลังคาเหล็กเป็นสัญญาณว่าหลังคาโรงงานของคุณเริ่มเสื่อมสภาพ เนื่องจากสนิมจะกัดกินโครงสร้างหลังคา ทำให้โครงสร้างอ่อนแอลง และอาจก่อให้เกิดผลต่อโครงสร้างโดยรวมได้
3. คราบตะไคร่น้ำ
และอีกหนึ่งสัญญาณที่ไม่ควรมองข้ามคือ การเกิดคราบตะไคร่น้ำบนหลังคาโรงงาน อาจฟังดูแล้วไม่ใช่สัญญาณที่เป็นอันตราย แต่คราบตะไคร่น้ำจะสะสมน้ำและความชื้น ถ้าเป็นหลังคาเหล็กก็จะเกิดเป็นสนิมและรอยรั่วซึมได้ในที่สุด
4. แสงสว่างส่องผ่าน
ข้อสุดท้ายคือสังเกตเห็นแสงสว่างส่องผ่านรอยแตก รอยต่อ หรือรูบนหลังคาโรงงาน แม้เล็กน้อยก็แสดงถึงว่าหลังคาเริ่มมีการรั่วซึม และแตกหักแล้ว

4 สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่าถึงเวลาซ่อมหลังคาโรงงาน

Read more..

โครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูป vs. โครงสร้างอาคารแบบกึ่งสำเร็จรูป เลือกแบบไหนดี?

โครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูป vs. โครงสร้างอาคารแบบกึ่งสำเร็จรูป เลือกแบบไหนดี?

Mar 21 , 2024 Thursday

โครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูป และ โครงสร้างอาคารแบบกึ่งสำเร็จรูป ต่างก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน การเลือกใช้โครงสร้างแต่ละประเภทล้วนขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น งบประมาณ ฟังก์ชันการใช้งาน สถานที่ สภาพแวดล้อมและความเหมาะสม ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมข้อแตกต่างระหว่าง โครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูป และ โครงสร้างอาคารแบบกึ่งสำเร็จรูป มาฝากกันดังต่อไปนี้…

โครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูป คืออะไร ?

โครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูป (Pre-Engineered Building) คือ โครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูปที่ผลิตชิ้นส่วนทั้งหมดในโรงงาน และนำมาประกอบหน้างาน เหมาะกับงานหรือสิ่งก่อสร้างที่ต้องการความรวดเร็วในการติดตั้ง ชิ้นงานมีคุณภาพเนื่องจากสามารถควบคุมคุณภาพได้จากโรงงานที่ผลิต ประหยัดเวลาในการติดตั้ง มักนิยมใช้กับโกดังหรือโรงงาน แต่ก็มีข้อจำกัดคือเรื่องของการออกแบบที่จำกัดรูปทรงที่มาจากโรงงาน ไม่สามารถดัดแปลงโครงสร้างเหล็กแบบสำเร็จรูปได้ในภายหลัง

ข้อดี:
● รวดเร็ว: ใช้เวลาก่อสร้างน้อยมาก
● คุณภาพสูง: ควบคุมคุณภาพได้ดีเพราะผลิตในโรงงาน มีคุณภาพสูง ทนทานและกันไฟได้


ข้อเสีย:
● ความยืดหยุ่น: ออกแบบได้อย่างจำกัด ไม่สามารถดัดแปลงภายหลังได้
● การกัดกร่อน: เหล็กอาจเกิดสนิมได้
● การขนส่ง: เนื่องจากชิ้นส่วนมีขนาดใหญ่ ต้องการการขนส่งพิเศษและอาจราคาสูง
● การติดตั้ง: ต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญ หรือทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์

Read more..

ทำความรู้จัก Metal Sheet Roof และ 5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้หลังคาเมทัลชีท รวมถึงข้อแนะนำก่อนการติดตั้งหลังคาให้กับบ้านของคุณ

Mar 19 , 2024 Tuesday

หลังคาเมทัลชีท คือ หลังคาแผ่นเหล็กที่ผ่านกระบวนการเคลือบสารป้องกันสนิม แล้วรีดขึ้นรูปเป็นลอน มีคุณสมบัติทนทาน น้ำหนักเบา ดูแลรักษาง่าย อีกทั้งยังมีข้อดีต่างๆ มากมาย ซึ่งวันนี้เราได้นำ 5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้หลังคาเมทัลชีท หรือ Metal Sheet Roof มาฝากกันดังต่อไปนี้

5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้หลังคาเมทัลชีท

1.ทนทาน

เหตุผลแรกคือความทนทานของวัสดุ เนื่องจากหลังคาประเภทนี้ผลิตจากเหล็กเคลือบสารป้องกันสนิม กันไฟ กันความร้อนได้ดีหากเลือกแผ่นเมทัลชีทที่มีฉนวนกันความร้อน เหมาะกับทุกสภาพอากาศ สามารถใช้งานได้ยาวนานแบบไร้กังวล


2.น้ำหนักเบา

เหตุผลที่ 2 คือหลังคาเมทัลชีทติดตั้งง่าย ไม่สร้างภาระให้กับโครงสร้างบ้านหรืออาคาร ไม่เหมือนกับหลังคาเหล็กทั่วไปที่ค่อนข้างมีน้ำหนักและอาจก่อให้เกิดสนิมได้ในอนาคต


3.รวดเร็ว

เนื่องจากเป็นหลังที่มีน้ำหนักเบาติดตั้งง่าย การมุงหลังคาจึงเสร็จสิ้นได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดคาแรงในการติดตั้งได้ค่อนข้างเยอะกว่าวัสดุอื่น

ทำความรู้จัก Metal Sheet Roof และ 5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้หลังคาเมทัลชีท รวมถึงข้อแนะนำก่อนการติดตั้งหลังคาให้กับบ้านของคุณ

Read more..

BOLT SYSTEM หลังคาเมทัลชีทระบบยิงสกรู สวย ทนทาน กันร้อน

Mar 13 , 2024 Wednesday

ในปัจจุบันการสร้างบ้านขึ้นมาสักหลังต้องคิดอย่างเอียดรอบคอบ โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกซื้อวัสดุต่างๆ เช่น โครงสร้าง หรือหลังคาบ้าน เราก็ควรเลือกซื้อวัสดุที่เหมาะสมกับที่อยู่อาศัยหรือธุรกิจต่างๆ ของคุณ รวมถึงต้องดูในเรื่องของสภาพแวดล้อมต่างๆ อาทิ สภาพอากาศ ภูมิประเทศ ยิ่งกับประเทศไทยที่มีความร้อนสูงการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างยิ่งควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราจึงมาแนะนำหลังคาระบบ Bolt System ตัวเลือกสำหรับหลังคาที่แข็งแรง ทนทาน และกันความร้อนได้ดี ใครยังไม่เคยยินชื่อของหลังคาระบบ Bolt System วันนี้เราพามาแนะนำกัน!


Bolt System คืออะไร

หลังคาระบบ Bolt System เป็นระบบหลังคาที่ใช้ สกรูยิงยึด แผ่นหลังคาเข้ากับโครงสร้าง โดยไม่ต้องใช้หมุดย้ำหรือตะปูในการเจาะยึด เหมาะกับผู้ที่ต้องการหลังคาที่มีคุณภาพดี ติดตั้งง่าย ทนทาน กันรั่ว และสวยงาม แบ่งออกเป็น 3 ประเภทดังต่อไปนี้
ประเภทของหลังคาระบบ Bolt System
หลังคาระบบ Bolt System นั้นมี 3 ประเภท แบ่งออกตามวัสดุที่ใช้ทำแผ่นหลังคา ดังต่อไปนี้

BOLT SYSTEM

Read more..

BOLTLESS SYSTEM

BOLTLESS SYSTEM หลังคาเมทัลชีทระบบยึดล็อค สวยงาม ทนทาน ติดตั้งไว

Mar 08 , 2024 Friday

หลังคาบ้าน ถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีความสำคัญกับบ้านเป็นอย่างยิ่ง และในปัจจุบันเริ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับหลังคาที่อัปเดตอยู่เสมอ และหนึ่งในนวัตกรรมหลังคาที่มาแรงก็คือ หลังคาระบบ Boltless System นวัตกรรมหลังคาระบบยึดล็อคที่ช่วยปิดรอยต่อระหว่างแผ่นหลังคาได้สนิทเรียบเนียนเหมือนเป็นแผ่นเดียวกัน ซึ่งระบบของหลังนี้ก็มีข้อดีและควรรู้มากมายก่อนติดตั้ง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลย!

Boltless System คืออะไร

Boltless System หรือที่เรียกกันว่า หลังคาเมทัลชีทระบบยึดล็อค คือระบบการติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีทแบบไม่ใช้สกรูยึด โดยการทำงานของ Boltless System จะเป็นการใช้ขายึดหรือคอนเน็กเตอร์เฉพาะสำหรับระบบนี้ ซึ่งทำให้หลังคาบ้านของคุณมีความเรียบเนียน สวยงาม ไร้รอยรั่วซึม จึงทำให้ราคาสูงกว่าระบบยิงสกรูทั่วไป แต่ก็แลกมาด้วยข้อดีต่างๆ มากมาย ดังต่อไปนี้…

Read more..

SUPERLOCK 40 ขายึดที่ลงล็อคลอนหลังคา M-LOCK 700-40

Dec 19 , 2023 Tuesday

เมื่อจะติดตั้งหลังคาเมทัลชีท หนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ “ขายึดลอนหลังคาเมทัลชีท” ที่จะทำหน้าที่ยึดแผ่นหลังคาให้เข้ากับโครงสร้างหลังคา เพื่อป้องกันไม่ให้แผ่นหลังคานั้นหลุดหรือปลิวไปตามแรงลม โดยทั่วไปแล้วขายึดลอนหลังคาเมทัลชีทนั้นก็มีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะขึ้นอยู่กับรูปแบบของลอนหลังคาที่เลือกใช้ตามความเหมาะสม

วันนี้เราจะมาแนะนำ ขายึด SuperLock40 นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก MBT สิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์รายเดียวในไทย คู่หูที่ลงตัวกับลอนหลังคา M-LOCK 700-40

SUPERLOCK 40 ขายึดที่ลงล็อค ลอนหลังคา M-LOCK 700-40

หมดปัญหาเรื่องลื่นไหล ยึดเกาะไม่อยู่ด้วย SuperLock40 ขายึดล็อคสำหรับลอนหลังคา M-LOCK 700-40 ดีไซน์ใหม่ล่าสุดจาก Metal Building Thailand ที่ออกแบบและพัฒนาขาคลิปทรงถ้วย เพื่อให้การยิงสกรูยึดขาอยู่ในแนวจุดศูนย์กลางของจุดยึดล็อคสั้นลอนและเพิ่ม 3 คุณสมบัติพิเศษ ที่ได้รับอนุสิทธิบัตรเพื่อการใช้งานรายเดียวในประเทศไทย

1. ยึดแน่นกว่าขาล็อคเดิม
2. เพรียวบาง ไม่ใหญ่ล้นแป
3. สามารถป้องกันนกเข้า


SUPERLOCK 40

Read more..

บริการ M-Sevice  เปลี่ยน เสริม ซ่อม หลังคาโรงงานแบบครบวงจร

บริการ M-Sevice เปลี่ยน เสริม ซ่อม หลังคาโรงงานแบบครบวงจร

Dec 12 , 2023 Tuesday

หากคุณกำลังมองหาบริการ ซ่อมหลังคา เสริมชั้นหลังคา หรือกำลังคิดจะเปลี่ยนหลังคาอยู่ ให้เราดูแล เพราะเราคือ ผู้นำเรื่องหลังคาและโครงสร้างรวมถึงให้บริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร

   เปลี่ยน เสริม ซ่อม  ต้อง M-Sevice

M-Service ศูนย์บริการงานหลังคาให้กับอาคารโรงงานทุกประเภท ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องหลังคาโรงงาน โดย MBT บริษัท เมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย)

● MS Roof Repce งานเปลี่ยนหลังคา
บริการเปลี่ยนหลังคาเก่าให้สวยใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าจะงานหลังคาแบบไหน M-Sevice เราเอาอยู่

● MS Double Roof งานเสริมชั้นหลังคา
บริการเปลี่ยนหลังคาเก่า ให้สวยใหม่ โดยไม่อยากรื้อโครงสร้างหลังคาเก่า ให้ M-Sevice เราดูแล สามารถดำเนินการติดตั้งหลังคาใหม่ให้อาคารหรือโรงงานได้โดยไม่ต้องหยุดงาน

● MS Roof Maintenance งานซ่อมหลังคา
บริการที่จะช่วยซ่อมแซมและบำรุงรักษาหลังคาเก่าให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
● บริการและดำเนินการด้วยทีมช่างมืออาชีพ
● การันตีคุณภาพ แข็งแรงและได้มาตรฐาน
● คุมงบได้ ไม่บานปลาย

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Facebook : https://www.facebook.com/metalbuildingthai
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/

Read more..

เปลี่ยนหลังคาเก่าให้ใหม่เอื่อมด้วยเมทัลชีท ติดตั้งได้ใน 3 ขั้นตอน

Dec 12 , 2023 Tuesday

หลังคาเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของอาคาร  ที่ช่วยทำหน้าที่ปกป้องตัวอาคารจากสภาพอากาศต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ตัวอาคารได้ แต่หลังคาก็มีอายุการใช้งานที่จำกัด เมื่อหลังคาเก่าลงก็อาจเกิดปัญหาหลังคารั่วซึมหรือมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้

การซ่อมแซมหลังคาเก่าอาจทำได้ยากและสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากกว่าการเปลี่ยนหลังคาใหม่ แต่ในปัจจุบันมีวัสดุหลังคาให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งหนึ่งในวัสดุหลังคาที่นิยมใช้กันนั่นก็คือเมทัลชีท เพราะเมทัลชีทมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และติดตั้งได้ง่าย สามารถติดตั้งทับหลังคาเดิมได้โดยไม่ต้องรื้อหลังคาเก่าออก

หากอาคารหรือโรงงาน มีปัญหาหลังคาเก่าที่ชำรุดหรือต้องการเปลี่ยนหลังคาใหม่ โดยไม่ต้องการรื้อหลังคาเก่า การเปลี่ยนและเสริมด้วยหลังคาเมทัลชีทเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว ดังนี้

เปลี่ยนหลังคาเก่าให้ใหม่เอื่อมด้วยเมทัลชีท ติดตั้งได้ใน 3 ขั้นตอน

Read more..

9 ไอเดียโรงจอดรถสวย ทนทาน ประหยัดเวลาก่อสร้าง

9 ไอเดียโรงจอดรถสวย ทนทาน ประหยัดเวลาก่อสร้าง By M-Build (MBT)

Dec 12 , 2023 Tuesday

โรงจอดรถ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงาน อาคาร โรงแรม หรือห้างสรรพสิงค้าต่าง ๆ  ที่มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์จอดค่อนข้างเยอะ นอกจากจะช่วยเป็นที่หลบแดด หลบฝนแล้ว ยังช่วยให้ดูเป็นระเบียบสวยงามอีกด้วย  ซึ่งโรงจอดรถที่ดีควรมีทั้งเรื่องความทนทาน สวยงามเป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ และที่สำคัญต้องประหยัดเวลาในการก่อสร้าง วันนี้เราจะมาแชร์ 9 ไอเดียโรงจอดรถสวย  ทนทาน งบไม่บาน แถมประหยัดเวลาในการก่อสร้าง จากโปรดักส์ M-Build ของ MBT ดังนี้

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Facebook : https://www.facebook.com/metalbuildingthai
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/

Read more..

วิธีคำนวณแผ่นเมทัลชีท พื้นที่เท่านี้ต้องใช้กี่แผ่น งบประมาณเท่าไหร่

Dec 11 , 2023 Monday

สูตรการคำนวณหาจำนวนแผ่นเมทัลชีทที่ต้องการใช้ หรือราคาหลังคาเมทัลชีทตามความยาวเมตร เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงเรามีข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับหลังคาและราคาเมทัลชีทก็สามารถคำนวณได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ดังนี้

วิธีคำนวณหาจำนวนแผ่นเมทัลชีทที่ต้องการใช้

⬜ ความกว้างของหลังคา / ความกว้างของแผ่นเมทัลชีท = จำนวนแผ่นเมทัลชีทที่ต้องการใช้

วิธีคำนวณหาปริมาณพื้นที่หลังคาจากจำนวนแผ่นเมทัลชีท

⬜ ความกว้างแผ่น*ความยาวแผ่น*จำนวนแผ่น = ปริมาณพื้นที่หลังคา


วิธีคำนวณราคาหลังคาเมทัลชีท
⬜ ราคาเมทัลชีท *ความยาวรวมหลังคา = ราคาหลังคา

#ตัวอย่างการคำนวณ

สมมติว่าหลังคามีความยาว 10 เมตร และกว้าง 5 เมตร แผ่นเมทัลชีทมีขนาดกว้างอยู่ที่ 0.76 เมตร
ราคาเมทัลชีทต่อเมตรอยู่ที่ 100 บาท

วิธีคำนวณแผ่นเมทัลชีท

Read more..

5 เหตุผลที่ควรใช้หลังคาเหล็กลอน  M-Lock 700-40

5 เหตุผลที่ควรใช้หลังคาเหล็กลอน M-Lock 700-40

Dec 09 , 2023 Saturday

หลังคาเหล็กลอน M-Lock 700-40 เป็นหลังคาเหล็กแบบลอนคลิปล็อค ผลิตจากแผ่นเหล็กเคลือบอลูซิงค์คุณภาพสูง ขึ้นรูปลอนระบบ boltless มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาคารขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรม ฯลฯ
5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้ M-Lock 700-40

ประหยัดโครงสร้าง : รูปลอนสูงและท้องลอนกว้าง ช่วยเพิ่มระยะแปได้มากขึ้น ทำให้ประหยัดโครงสร้าง
ติดตั้งง่าย : ยึดแผ่นด้วยนวัตกรรมขาล็อค 3 in 1 "SUPERLOCK 40" จึงทำให้ติดตั้งง่าย ล็อคแน่น แนบสนิท และแข็งแรงกว่าขาล็อคทั่วไป
ระบายน้ำดี : ท้องลอนกว้างจึงระบายน้ำได้ดี รองรับความลาดเอียงของหลังคาต่ำได้สุด 2 องศา
ขยายตัวได้ : สามารถขยายตัวได้อย่างอิสระลดปัญหาการขยายตัวของแผ่นหลังคาจากความร้อน
สั่งผลิดตามความยาวตามต้องการ : สามารถทำการผลิตหน้างาน On- Site ด้วย Mobile Roll Forming Container ตามความยาวที่ต้องการ และเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย

หลังคาเหล็กลอน M-Lock 700-40 เป็นหลังคาเหล็กคุณภาพสูงที่คุ้มค่าและปลอดภัย เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภท ตอบโจทย์ความต้องการและงบประมาณได้เป็นอย่างดี
.
คิดถึงงาน Metal Sheet คิดถึง MBT
.
บริษัท เมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MBT ผู้ผลิตหลังคาและโครงสร้างเหล็กคุณภาพสูงมาตรฐานออสเตรเลีย ที่ได้รับการรับรองระบบคุณภาพตามาตรฐานสากลมาแล้วกว่า 10 ปี

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Facebook : https://www.facebook.com/metalbuildingthai
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/

Read more..

M-build Warehouse โครงสร้างอาคารเหล็กสำเร็จรูป โดย MBT

Dec 09 , 2023 Saturday

M-build Warehouse โครงสร้างอาคารเหล็กสำเร็จรูป ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง Hi-Tensile ของ 100% ใช้เทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างที่ทันสมัยจากอเมริกา CFS ประหยัดเวลาและคุ้มค่าต่อการลงทุนมากกว่าอาคารโครงสร้างแบบทั่วไป

สวย ทนทาน คุ้มค่า คุมงบได้ สร้างเสร็จใน 3 สัปดาห์ ต้อง M-build Warehouse  

ข้อดีของการเลือกใช้ Warehouse โครงสร้างอาคารเหล็ก  "M-Build"

สามารถควบคุมมาตรฐานของอาคารได้ด้วยเหล็ก Hi-Tensile Strength
เป็นเหล็กโครงสร้าง G450 เคลื่อบด้วย Hi Strength Galvanized
เหล็กหลังคา G550 เคลือบ Zincalume ออกแบบด้วยโปรแกรมจากอเมริกา สามารถปรับให้ได้ตามรูปแบบที่ต้องการ
โครงสร้าง แข็งแรง แม่นยำ
ก่อสร้างด้วยระบบน็อคดาวน์ รื้อ ย้าย ถอน ประกอบใหม่ได้
สามารถควบคุมระยะเวลาการก่อสร้างได้ ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ไม่ต้องทาสี
คุ้มค่าแก่การลงทุน ไม่มีเศษวัสดุ งบประมาณไม่บานปลาย
ดูแลโดยทีมวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย
รับประกันอายุการใช้งานนาน 15 ปี

หากคุณกำลังมองหาโครงสร้างอาคารเหล็กสำเร็จรูป ที่มีประสิทธิภาพ ได้รับการรับรองงระบบคุณภาพตามาตรฐานสากลอยู่ ให้ M-build Warehouse เป็นคำตอบ

เพราะ Metal Building Thailand (MBT) เราคือผู้เชียวชาญงานหลังคาเหล็กคุณภาพสูงในระบบ Bolt และระบบ Boltless รวมถึง Accessory ได้มาตรฐานสำหรับงานหลังคาเหล็ก และมุ่งขยายบริการในด้านการก่อสร้างอาคารกึ่งสำเร็จรูปคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ "M-Build" นวัตกรรมโครงสร้างอาคารกึ่งสำเร็จรูปประสิทธิภาพสูง ทางเลือกใหม่เพื่ออนาคต

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Facebook : https://www.facebook.com/metalbuildingthai
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/

M-build Warehouse

Read more..

ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้ใจให้เราดูแลเสมอมา

ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้ใจให้เราดูแลเสมอมา ซ่อม เปลี่ยน ติดตั้งใหม่ ต้อง Metal Building Thailand (MBT)

Dec 09 , 2023 Saturday

การันตีด้วยผลงานจากโครงการชั้นนำกว่า 1,000 โครงการ

ดูแลทีมงานมืออาชีพประสบการณ์กว่า 20 ปี

#คิดถึงงาน Metal Sheet คิดถึง MBT

MBT ครบจบทุกปัญหาเรื่องหลังคา ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโรงงานหรืออาคารใหญ่ งานเล็ก งานใหญ่ เราจัดการให้ได้


✅ เคลียร์งานดี เร่งงานได้
✅รับประกันคุณภาพวัสดุ ตามมาตรฐานผู้ผลิต
✅บริการติดตั้ง ครบวงจร
✅ใช้ทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ
✅รับประกันผลงานติดตั้ง 1-2 ปี
MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Facebook : https://www.facebook.com/metalbuildingthai
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/

Read more..

อยากได้หลังคาใหม่ แต่ไม่อยากรื้อของเก่า M - services มีคำตอบ

Dec 09 , 2023 Saturday

ขอแนะนำงานบริการเสริมหลังคา Double Roof จาก M-services (MS Double Roof) เป็นการเสริมชั้นหลังคาเพิ่มเติมให้กับหลังคาเก่า  เพื่อช่วยลดปัญหาเรื่องความร้อนภายในตัวอาคาร  แก้ปัญหาหลังคาชำรุด และปัญหาการรั่วซึมของหลังคาที่มีอายุการใช้งานมานานมากแล้ว แต่ไม่อยากรื้อถอนตัวโครงสร้างหลังคาเก่าทิ้ง

Double Roo งานเสริมหลังคาบริการจาก M - services  สามารถดำเนินการติดตั้งหลังคาใหม่ได้ทันทีโดย ไม่ต้องรื้อถอนหลังคาเก่าทิ้ง ไม่ต้องหยุดทำงาน

สิ่งที่จะได้รับเมื่อเลือกใช้บริการ MS Double Roof  โดย Metal Building Thailand

● มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญออกสำรวจตรวจเช็คหลังคาเก่าก่อน เพื่อประเมินสภาพและวัสดุที่เหมาะสม
● คุ้มค่า ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการซ่อมแซมหลังคาเก่า
● รวดเร็ว เคลียร์งานดี เร่งงานได้ ใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน
● สามารถดำเนินการติดตั้งหลังคาใหม่ได้โดยที่ภายในอาคารไม่ต้องหยุดทำงาน
● รับประกันผลงานติดตั้ง 2 ปี

หากคุณกำลังมองหาบริการเสริมหลังคา คุ้มค่า ประหยัด รวดเร็ว และรับประกันผลงาน ติดต่อ M - services ได้เลย

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Facebook : https://www.facebook.com/metalbuildingthai
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/

อยากได้หลังคาใหม่ แต่ไม่อยากรื้อของเก่า

Read more..

M-Build โครงสร้างและอาคารกึ่งสำเร็จรูป

M-Build โครงสร้างและอาคารกึ่งสำเร็จรูป ทางเลือกใหม่เพื่ออนาคต

Dec 08 , 2023 Friday

M-Build โครงสร้างและอาคารกึ่งสำเร็จรูป
คุ้มค่า ประหยัดเวลา ตอบโจทย์ทุกความต้องการ  
แข็งแรง > ทนทาน > เคลื่นย้ายได้ > ติดตั้งรวดเร็ว คุ้มค่าการลงทุน

M-Build คือ นวัตกรรมโครงสร้างและอาคารกึ่งสำเร็จรูปที่ประสิทธิภาพ ในระบบ Bolt มาตรฐานออสเตรเลีย โครงสร้างผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง Hi-Tensile ของ BlueScope 100% ออกแบบโครงสร้างด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุดจากอเมริกา CFS จึงมั่นใจได้เลยว่า โครงสร้างและอาคารกึ่งสำเร็จรูป M-Build นี้จะช่วยให้ประหยัดเวลา และคุ้มค่าต่อการลงทุนในระยะยาวมากกว่าอาคารที่มีโครงสร้างโครงการแบบทั่วไป

โครงสร้างและอาคารกึ่งสำเร็จรูป M-Build  เหมาะกับการใช้งานหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะทำเป็น โรงงานอุตสาหกรรม โกดังสินค้า ศูนย์กระจายสินค้า  อาคารสำนักงาน อาคารที่พักอาศัย หรือโรงจอดรถ

Read more..

5 วิธีลดเสียงดังรบกวนในวันฝนตกให้หลังคาเมทัลชีท

Dec 08 , 2023 Friday

หลังคาเมทัลชีทก็มีจุดแข็งคือ ทนทาน แข็งแรง ราคาไม่แพง แต่ก็มีจุดอ่อนคือเสียงดังเมื่อฝนตกหนักอาจสร้างความรำคาญให้ได้ แก้ได้ด้วย 5 วิธีนี้

หลังคาเมทัลชีท เสียงดังในวันฝนตก แก้ได้ด้วย 5 วิธีนี้
>เลือกแผ่นฝ้าที่มีคุณสมบัติดูดซับเสียง
>ฉนวนกันร้อน
>ฉนวนกันเสียง
>ทรงหลังคาลาดชันช่วยลดเสียงรบกวนได้
>เลือกใช้เมทัลชีทคุณภาพสูง


หลังคาเมทัลชีทเป็นวัสดุก่อสร้างที่นิยมใช้กันแพร่หลาย เนื่องจากมีความทนทาน แข็งแรง และราคาไม่แพง แต่อย่างไรก็ตามหลังคาเมทัลชีทก็มีจุดอ่อนคือ เสียงดัง เสียงรบกวนเมื่อฝนตกหนัก ๆ ซึ่งอาจสร้างความรำคาญให้ได้

หากตัวอาคารหรือโรงงานที่ใช้หลังคาเมทัลชีทและประสบกับปัญหาเสียงดังรบกวนในวันฝนตก สามารถลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อช่วยลดเสียงดังรบกวนได้

5 วิธีลดเสียงดังรบกวนในวันฝนตกให้หลังคาเมทัลชีท

Read more..

แป คืออะไร ?

แป คืออะไร ? มีความสำคัญกับงานโครงสร้างหลังคาอย่างไร

Dec 08 , 2023 Friday

 แป (Purlin)  วัสดุที่มีความสำคัญในการสร้างความแข็งแรงและความมั่นคงในโครงสร้างหลังคา แปมีหลายประเภท ดังนั้นควรเลือกใช้วัสดุแปให้เหมาะกับการใช้งานกับโครงสร้างจะดีที่สุด

4 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ แป (Purlin)
> ช่วยรับน้ำหนักจากแผ่นหลังคา
> ช่วยกระจายน้ำหนักลงสู่ขื่อหรือเสาได้อย่างสม่ำเสมอ
> ช่วยป้องกันการโก่งตัวของขื่อหรือเสา
>ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความมั่นคงให้กับโครงสร้างหลังคา

ในงานโครงสร้างหลังคา การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะหากเลือกใช้วัสดุที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่ตรงกับการใช้งาน อาจส่งผลต่อโครงสร้างได้ ในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ แป (Purlin) วัสดุสำหรับงานโครงสร้างหลังคา เพื่อให้เข้าใจถึงความสำคัญและการใช้งานของวัสดุนี้ให้มากขึ้น

Read more..

ฟรี!! บริการสำรวจ ตรวจ เช็คหน้างาน เริ่มต้นที่ 5,000 บาท

Dec 08 , 2023 Friday

คิดจะ เปลี่ยน เสริม หรือซ่อม หลังคาโรงงาน คิดถึงเรา M-Service

โปรโมชั่นสุดพิเศษ 

M-Service บริการออกสำรวจหน้างานให้ฟรี เพื่อประเมินความต้องการในสภาพพื้นที่จริง เพื่อออกแบบและวางแผนการติดตั้ง ซ่อมแซม แก้ไขหลังคาได้อย่างเหมาะสม

# พิเศษ สำหรับลูกค้า 10 ท่านแรก ในเขต จังหวัด ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา
สมุทรปราการ เท่านั้น

ตั้งแต่วันนี้- 15 ธันวาคม 2566
(สงวนสิทธิ การเข้าบริการ ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด)

ฟรี!!  บริการสำรวจ ตรวจ เช็คหน้างาน

Read more..

หลังคาเมทัลชีท

หลังคาเมทัลชีท ดูแลรักษาอย่างไรให้มีอายุการใช้งานยาวนาน

Dec 02 , 2023 Saturday

แนะนำเคล็ดไม่ลับวิธีการดูแลรักษาและซ่อมแซมหลังคาเมทัลชีท ให้มีอายุการใช้งานยาวนานและความปลอดภัยตลอดเวลา

หลังคาเมทัลชีทเป็นวัสดุหลังคาที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย และทนทานต่อสภาพอากาศ อย่างไรก็ตามหากไม่ดูแลรักษาอย่างเหมาะสม อาจทำให้หลังคาเสื่อมสภาพและก่อให้เกิดความเสียหายได้ การดูแลรักษาหลังคาเมทัลชีทอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้หลังคามีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น โดยมีวิธีดูแลรักษาและซ่อมแซมดังนี้

Read more..

4 How to เลือกหลังคาเมทัลชีทยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน

Dec 01 , 2023 Friday

แนะนำวิธีเลือกหลังคาเมทัลชีทยังไงให้เหมาะกับอาคาร โรงงานอุตสาหกรรม พร้อมแชร์ไอเดียหลังคาสวยด้วยเมทัลชีท


เมทัลชีท (Metal Sheet)  เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้กันอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการสร้างโรงงานอุตสาหกรรม ติดตั้งเป็นหลังคาบ้าน ต่อเติมทำเป็นกันสาด ทำผนัง และรั้วกั้นเมทัลชีท  โดยเมทัลชีทนั้นทำจากแผ่นเหล็กเคลือบสังกะสี-อลูมิเนียม  มีลักษณะเป็นแผ่นกรีดลอนยาว มีรอยต่อน้อย หาซื้อได้ง่าย มีวางขายทั่วไปตามท้องตลาด จึงเป็นสาเหตุที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

และเนื่องจากเมทัลชีท มีรูปแบบลอน ความหนา และรูปแบบการติดตั้ง ตามลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ วิธีการเลือกหลังคาเมทัลชีทยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน ว่าแต่จะมีวิธีเลือกใช้แบบไหนบ้างมาดูกัน

4 How to

Read more..

รู้จัก M-Service by MBT

รู้จัก M-Service by MBT

Oct 02 , 2023 Monday

M-Service เป็นบริการใหม่จากทาง Metal Building Thailand ที่จะดูแลในส่วนงาน เปลี่ยน, เสริม และซ่อม อาจจะสงสัยกันใช่ไหมว่า เปลี่ยน, เสริม และซ่อม ในที่นี้คืออะไร ครั้งนี้เราจะมาขยายความหมายให้ทุกท่านเข้าใจกันง่ายๆ

M-Service เป็นศูนย์บริการงานหลังคาให้กับโรงงานทุกประเภท บริการนี้เป็นบริการที่จะรอบรับและตอบโจทย์ปัญหาหลังคาโรงงานทั้ง 3 ประเภท แบ่งเป็นประเภทบริการ ดังนี้

1. MS Roof Replace งานเปลี่ยนหลังคา
สำหรับเปลี่ยนจากหลังคากระเบื้อง หรือหลังคาที่เก่าเสียหาย
โดยรื้อหลังคาเก่า และติดตั้งหลังคาใหม่

2. MS Double Roof งานเสริมชั้นหลังคา
หลังคาเมื่ออายุการใช้งานยาวนาน อุปกรณ์ที่ประกอบการติดตั้ง
มักเกิดความเสียหายก่อน ทำให้น้ำรั่วเข้าภายในอาคารได้
งาน Double Roof จะช่วยบำรุงรักษาให้อาคารนั้นมี
อายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

3. MS Roof Maintenance งานซ่อมหลังคา
สำหรับอาคารที่ต้องการเปลี่ยนหลังคา แต่ไม่สามารถรื้อหลังคา
เก่าได้ งาน Roof Maintenance สามารถดำเนินการติดตั้งหลังคาใหม่
ได้โดยที่ภายในอาคารไม่ต้องหยุดการทำงาน

มั่นใจในบริการของ M-Service ได้ 100% เพราะเราดำเนินการด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี และนอกจากนี้เรายังมีการรับประกันผลงาน เป็นระยะเวลา 1-2 ปี

ด้วย M-Service เป็นบริการใหม่ที่อยู่ภายใต้ Metal Building Thailand ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตหลังคาเมทัลชีท ที่มีประสบการณ์และได้รับการรับรองมาตรฐานสากลมาแล้วกว่า 10 ปี

จากประสบการณ์และมาตรฐานระดับสากล เป็นตัวรับประกันถึงงานระดับคุณภาพที่ทุกท่านจะได้รับจากเราแน่นอน

Read more..

ซ่อม เปลี่ยน หรือติดตั้งหลังคาใหม่ ครบ จบ ที่นี่ ที่เดียว

Oct 02 , 2023 Monday

ซ่อม เปลี่ยน หรือติดตั้งหลังคาใหม่ ครบ จบ ที่นี่ ที่เดียว Metal Building Thailand (MBT)

หมดปัญหาหลังคารั่ว ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโรงงานหรืออาคารใหญ่ เราจัดการให้คุณได้ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ จาก MBT

⬜รับประกันคุณภาพวัสดุ ตามมาตรฐานผู้ผลิต
⬜บริการติดตั้ง ครบวงจร
⬜ใช้ทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ
⬜รับประกันผลงานติดตั้ง 1-2 ปี

ซ่อม เปลี่ยน หรือติดตั้งหลังคาใหม่

Read more..

จุดสนิมเกิดจากอะไร

จุดสนิมเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Sep 29 , 2023 Friday

"จุดสนิมเกิดจากอะไร มีวิธีแก้อย่างไรบ้าง"

สงสัยกันไหมว่า หลังคาเมทัลชีทที่มีรอยสนิม เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ไขอย่างไร วันนี้ MBT มีเคล็ดไม่ลับมาบอก

หลายคนคงเคยสังเกตเห็นรอยจุดๆ บนหลังคาเมทัลชีท รอยเหล่านั้นคือ "สนิมจุด" นั่นเอง แต่รอยเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพราะคุณภาพของแผ่นเมทัลชีทนะ

จริงๆ แล้วสนิมจุดเหล่านี้ มีที่มาจากการตัดแผ่นเมทัลชีทของช่างที่ติดตั้งไม่ถูกต้อง โดยใช้วิธีการตัดแบบร้อน หรือใช้ลูกหมูตัดแผ่น ซึ่งการตัดแบบนี้ส่งผลให้มีเศษเหล็กจากการตัดกระจายทั่วพื้นที่หลังคา และเศษเหล็ก
เหล่านั้นเมื่อสัมผัสกับอากาศและความชื้นก็จะเกิดเป็นสนิมขึ้นได้

หากใช้ลูกหมูในการตัดแผ่นเมทัลชีท หลังจากตัดเสร็จแล้ว ให้ทำความสะอาดพื้นที่หลังคาทั้งหมดทันที โดยใช้ไม้กวาดกวาดให้สะอาด หรือใช้น้ำเทชำระแผ่นเมทัลชีท เพื่อไม่ให้มีเศษเหล็กตกค้างบนหลังคา

วิธีแก้ไขหากแผ่นเมทัลชีทเกิดสนิมขึ้น
1.ล้างและเช็ดเมทัลชีทให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า
2.หากคราบสนิมจุดยังไม่ออก ให้ใช้น้ำเปล่าผสมน้ำยาล้างจานให้เจือจาง และเช็ดเมทัลชีทให้แห้งและสะอาด

ทั้งนี้ หากท้ายที่สุดจุดสนิมเช็ดไม่ออก ขอแนะนำให้เปลี่ยนแผ่นใหม่ เพื่อความสวยงามและปลอดภัยในการใช้งาน

#เลือกเมทัลชีทเลือกMBT

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

Read more..

หลังคาเมทัลชีท เมทัลบิวล์ดิง คุณภาพที่คุณวางใจ

Sep 29 , 2023 Friday

รู้หรือไม่? เมทัลชีททั่วไปและเมทัลชีท จาก MBT แต่งต่างกันอย่างไร?
หลายคนคงคิดว่าเมทัลชีทไม่ว่าจะแบบไหนหรือของเจ้าไหนก็เหมือนกันหมดแหละ หากคุณกำลังคิดแบบนั้นอยู่ คุณกำลังคิดผิด เพราะเมทัลชีท จาก MBT เราแตกต่างและมีดีกว่าที่หลายคนเข้าใจ

ครั้งนี้เรามาลองเทียบดูกันว่าเมทัลชีททั่วไปและเมทัลชีทของ MBT นั้นแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!

เมทัลชีททั่วไป
- เป็นแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทแบบธรรมดา ราคาไม่แพง แต่การระบายความร้อนของตัวหลังคาเหล็กเมทัลชีทจะระบายความร้อนได้ไม่ดีพอ และมีเสียงดังเมื่อเวลาฝนตก
- เกิดสนิมง่าย อายุการใช้งานไม่ยาวนาน
- ลอนแคบ น้ำขัง ทำให้เกิดผลเสียต่อหลังคาและอายุการใช้งาน

เมทัลชีท จาก MBT
- ผลิตจากเหล็กคุณภาพ มาตรฐานสากล จากประเทศออสเตรเลีย
- ทำจากวัสดุคุณภาพดี ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน
- ลอนกว้าง มีให้เลลือกหลากหลายแบบ
- ระบายน้ำได้ดี ป้องกันน้ำย้อนเข้าหลังคา
- แผ่นสามารถขยายตัวได้อย่างอิสระ ลดปัญหาการขยายตัวอันเกิดจากความร้อน

#เลือกเมทัลชีทเลือกMBT

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

หลังคาเมทัลชีท เมทัลบิวล์ดิง

Read more..

นวัตกรรมขาล็อค SuperLock40

นวัตกรรมขาล็อค SuperLock40

Sep 28 , 2023 Thursday

ใหม่! นวัตกรรมขาล็อค SuperLock40 จาก Metal Building Thailand ยึดแน่นกว่าขาล็อคแบบเดิมๆ

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหากับขาล็อคหลังคารูปแบบเดิมๆ ที่ติดตั้งแล้วยึดติดกับหลังคาได้ไม่แน่น, มีขนาดที่หนาเกินไป หรือติดตั้งไปแล้วมีช่องโหว่ ทำให้นกเข้ามาทำรังใต้หลังคา ซึ่งเป็นปัญหาที่ชวนปวดหัวที่สุด

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ Metal Building Thailand ได้พัฒนาและออกแบบนวัตกรรมขาล็อค แบบใหม่ ที่เรียกว่า SuperLock40

ขาล็อค SuperLock40 สำหรับลอนหลังคา M-LOCK 700-40 ดีไซน์ใหม่ล่าสุดจาก Metal Building Thailand ที่ออกแบบและพัฒนาขาคลิปทรงถ้วย เพื่อให้การยิงสกรูยึดขาอยู่ในแนวจุดศูนย์กลางของจุดยึดล็อคสั้นลอนที่เพิ่ม 3 คุณสมบัติพิเศษ
1. ยึดแน่นกว่าขาล็อคเดิม
2. เพรียวบาง ไม่ใหญ่ล้นแป
3. สามารถป้องกันนกเข้า

อีกทั้ง Metal Building Thailand เป็นบริษัทที่ได้รับอนุสิทธิบัตรเพื่อการใช้งานเพียงรายเดียวในประเทศไทย

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

Read more..

M-Service คืออะไร ?

Sep 28 , 2023 Thursday

หมดกังวลกับปัญหาหลังคารั่ว ซึม เสื่อม เพราะมี MBT M-Service ศูนย์บริการหลังคาโรงงานครบวงจร ตอบโจทย์ปัญหาหลังคา 3 รูปแบบ

MS Roof Replace งานเปลี่ยนหลังคา
สำหรับเปลี่ยนจากหลังคากระเบื้อง หรือหลังคาที่เก่าเสียหาย
โดยรื้อหลังคาเก่า และติดตั้งหลังคาใหม่

MS Double Roof งานเสริมชั้นหลังคา
หลังคาเมื่ออายุการใช้งานยาวนาน อุปกรณ์ที่ประกอบการติดตั้ง
มักเกิดความเสียหายก่อน ทำให้น้ำรั่วเข้าภายในอาคารได้
งาน Double Roof จะช่วยบำรุงรักษาให้อาคารนั้นมี
อายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

MS Roof Maintenance งานซ่อมหลังคา
สำหรับอาคารที่ต้องการเปลี่ยนหลังคา แต่ไม่สามารถรื้อหลังคา
เก่าได้ งาน Roof Maintenance สามารถดำเนินการติดตั้งหลังคาใหม่
ได้โดยที่ภายในอาคารไม่ต้องหยุดการทำงาน

M-Service ศูนย์บริการหลังคาโรงงานครบวงจร เราให้บริการท่านด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี

พิเศษ! สำหรับเจ้าของโครงการ
ฟรี! ค่าบริการดูแลโดยไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายในด้านการบำรุงรักษา
ครบคุม 3 ขั้นตอน

✅แก้ปัญหาเบื้องต้นภายใน48ชม
✅ตรวจสอบปัญหาและสาเหตุ
✅แก้ไขปัญหาถาวร

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

#เลือกเมทัลชีทเลือกMBT

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

M-Service คืออะไร ?

Read more..

ทำไมต้องเลือกเมทัลชีท จาก MBT

ทำไมต้องเลือกเมทัลชีท จาก MBT

Sep 27 , 2023 Wednesday

หลายๆ ท่านอาจจะเคยคิดว่าหลังคาเมทัลชีท ไม่ว่าจากที่ไหนก็คุณภาพเหมือนกันหมด อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดหากคุณได้รู้จักกับเมทัลชีทจาก MBT เพราะ Metal Building Thailand หรือ MBT เราคือผู้ผลิตหลังคาและโครงสร้างเหล็กคุณภาพสูงมาตรฐานออสเตรเลีย เรามีความเชี่ยวชาญในกรออกแบบและพัฒนารูปลอนหลังคาเหล็กที่สอดคล้องกับความต้องการของอาคารโรงงาน ห้างสรรพสินค้า และอาคารอื่นๆ ทุกรูปแบบ

ทั้งเรายังได้รับการรับรองระบบคุณภาพตามาตรฐานสากลมาแล้วกว่า 10 ปี (ISO 9001:2015)

MBT เราเพียบพร้อมด้วยคุณภาพของสินค้าและบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและมีการรับประกันการติดตั้ง 1-2 ปี

#เลือกเมทัลชีทเลือกMBT

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

Read more..

3 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อเมทัลชีทมุงหลังคา

Sep 27 , 2023 Wednesday

หลายคนอาจจะมีคำถามว่าหากอยากจะได้หลังคาเมทัลชีทต้องดูอย่างไร ต้องเลือกแบบไหนถึงจะได้เมทัลชีทคุณภาพ ครั้งนี้ MBT เรามีคำแนะนำในการเลือกเมทัลชีทมาฝากกัน

1. เลือกซื้อเมทัลชีทที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานการผลิตระดับสากล
2. เลือกที่ความคุ้มค่า โดยให้พิจารณาจากความทนทานในระยะยาว
3. เลือกความหนาของแผ่นเมทัลชีทให้เหมาะสมกับงานที่ใช้

โดยการเลือกเมทัลชีทคุณภาพ ให้เลือก “เมทัล บิวล์ดิง " เพราะ...
✔️ มีการรับประกันผลการติดตั้ง 1-2 ปี
✔️ ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง มาตรฐานออสเตรเลีย
✔️ สวยด้วยลอนเเบบหลากหลายให้เลือก ล๊อคเเน่น เเนบสนิท
✔️ สีสวย สด และสีสม่ำเสมอทั้งแผ่น เพราะสีที่เคลือบส่งผลต่อความทนทานของแผ่น
✔️ ได้มาตรฐาน มอก. ชั้นคุณภาพ
✔️ ระบบบริหารงานติดตั้งที่รวดเร็ว ปฎิบัติงานได้ตามแผนงาน

หากคุณกำลังมองหาหลังคาเมทัลชีทอยู่ ติดต่อหาเราได้เลย เพราะ Metal Building Thailand เราคือศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

3 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อเมทัลชีทมุงหลังคา

Read more..

หลังคาเมทัลชีท MBT

หลังคาเมทัลชีท MBT คุ้ม ครบ จบที่เดียว

Sep 26 , 2023 Tuesday

อยากได้คนติดตั้งติดตั้งระบบหลังคาเมทัลชีท แต่ไม่รู้จะใช้บริการบริษัทไหนดี มาที่นี่ได้เลย Metal building

MBT ผู้ผลิตและติดตั้งหลังคาเหล็ก มาตรฐานสากล ที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี อยากได้เมทัลชีท นึกถึง เมทัลบิวล์ดิง คุ้ม ครบ คอนเฟิร์ม พร้อมรับประกันผลงานติดตั้ง

- รับประกันคุณภาพวัสดุ ตามมาตรฐานผู้ผลิต
- บริการติดตั้ง ครบวงจร
- ใช้ทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ
- รับประกันผลงานติดตั้ง 1-2 ปี

MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

สำหรับท่านไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081 355 9826 หรือ 038 311 007
หรือ Line OA : @metalbuilding

Read more..

การเก็บแผ่นเมทัลชีท อีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ที่ควรใส่ใจ

Sep 26 , 2023 Tuesday

เคยสงสัยกันไหมว่า เมทัลชีท ต้องเก็บรักษาแบบไหนถึงจะถูกต้อง ครั้งนี้ MBT จะมาไขข้อสงสัยนี้ให้ทุกท่านได้ทราบกัน แม้ว่าเมทัลชีทจะเป็นวัสดุที่มีความทนทาน แต่การเก็บรักษาก่อนติดตั้งยังคงเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น

มาตรฐานการจัดเก็บสินค้า

1. ให้เก็บแผ่นเมทัลชีทในที่ร่มและแห้ง กรณีที่ไม่สามารถเก็บในที่ร่มได้ ควรหาผ้าใบหรือแผ่นพลาสติกมาปิดคลุมไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้แผ่นเมทัลชีทเกิดความชื้นหรือโดนน้ำฝน เพราะความชื้นทำให้เกิดไอน้ำหรือหยดน้ำระหว่างแผ่นเมทัลชีท ก่อให้เกิดความเสียหายต่อพื้นผิวของเมทัลชีทได้

2. ไม่วางแผ่นเมทัลชีทกับพื้นโดยตรง แนะนำให้ใช้แผ่นไม้รองใต้แผ่นเมทัลชีทก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้แผ่นเมทัลชีทชื้น และป้องกันไม่ให้พื้นผิวของแผ่นเกิดความเสียหาย

3. ไม่แนะนำให้วางแผ่นเมทัลชีทแนวราบกับพื้น แต่ควรวางเป็นแนวสโลป 5 -10 องศา เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำขังบนแผ่นเมทัลชีท ซึ่งอาจก่อให้เกิดสนิมหรือการกัดกร่อนเกิดขึ้นได้

หากพบว่าแผ่นเมทัลชีทเปียกหรือมีหยดน้ำเกาะ ควรแยกแผ่นออกและทำให้แห้งให้เร็วที่สุด กรณีที่แผ่นเมทัลชีทเปียกเป็นเวลานาน จะส่งผลให้เกิดคราบสนิมและการกัดกร่อนได้นั่นเอง

เป็นยังไงบ้างกับเคล็ดไม่ลับ ฉบับ MBT ลองนำไปปรับใช้สำหรับดูแลเมทัลชีทกันได้เลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาหลังคาเมทัลชีทหรืออยากติดตั้งหลังคาเหล็ก ปรึกษาเราได้เลย MBT One Stop service @MBT ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้าง พร้อมบริการงานหลังคาเหล็กครบวงจร มาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพ

การเก็บแผ่นเมทัลชีท

Read more..