5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน

2024-06-07 05:34:30

500x500

การเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงานเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจ เพราะหลังคาที่ดีจะช่วยปกป้องสินค้า เครื่องจักร และพนักงานภายในโรงงานจากสภาพอากาศ และภัยพิบัติต่างๆ ได้ ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกวัสดุ วันนี้เราจึงขอมาแชร์ 5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน จบปัญหาหลังคารั่วชำรุดไวมาฝากกัน

5 เทคนิคที่ต้องพิจารณาในการเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน

1. พิจารณาสภาพอากาศ
ข้อแรกคือการพิจารณาสภาพอากาศในพื้นที่ เช่น ปริมาณน้ำฝน แรงลม อุณหภูมิ จากนั้นจึงเลือกวัสดุมุงหลังคาที่ทนทานต่อสภาพอากาศเหล่านั้น

2.ขนาดและโครงสร้างของโรงงาน
เลือกวัสดุมุงหลังคาที่มีน้ำหนักเหมาะสมกับโครงสร้างของโรงงาน ทั้วความกว้างและความยาวของโรงงาน จากนั้นจึงเลือกตามงบประมาณและความเหมาะสม

3.เลือกตามความต้องการใช้งาน
พิจารณาว่าต้องการวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณสมบัติพิเศษ เช่น กันความร้อน กันเสียง กันน้ำ กันสนิม กันความร้อน หรือกันไฟได้มากแค่ไหน

4.เลือกจากร้านค้าที่เชื่อถือได้
การเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงานจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ มีบริการหลังการขายก็เป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญ เพราะเราสามารถมั่นใจด้ว่าวัสดุเหล่านั้นเป็นวัสดุที่มีคุณภาพ มีการรับประกันที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้

5.เลือกวัสดุมุงหลังคาที่เป็นที่นิมยม
วัสดุมุงหลังคาโรงงานยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันมีดังต่อไปนี้


● เมทัลชีท

ข้อดีคือมีราคาถูก น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย กันน้ำ กันสนิม เหมาะกับโรงงานขนาดเล็กและขนาดกลาง

● แผ่นสำเร็จรูป

ข้อดีคือติดตั้งง่าย รวดเร็ว กันน้ำ กันความร้อนเหมาะกับโรงงานขนาดใหญ่

● กระเบื้อง

ข้อดีคือสวยงาม ทนทาน กันน้ำเหมาะกับโรงงานที่ต้องการมีดีไซน์ที่สวยงาม

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน ที่เราได้นำมาฝากกัน อย่างไรก็ตามควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงานที่เหมาะสมก่อนตัดสินใจติดตั้ง

แต่ถ้าหากใครที่กำลังสนใจหลังคาประเภทเมทัลชีท MBT บริษัท เมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตหลังคาและโครงสร้างเหล็กคุณภาพสูงมาตรฐานออสเตรเลีย ที่ได้รับการรับรองระบบคุณภาพตามาตรฐานสากลมาแล้วกว่า 10 ปี เราพร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หลังคาเมทัลชีททุกประเภท และวัสดุที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นงานหลังคา โครงสร้าง หรือแปเหล็ก เราพร้อมช่วยแนะนำให้คำปรึกษาเรื่องของการประเมินราคาโดยทีมงานมืออาชีพ


ติดต่อเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Inbox : m.me/351590858511743
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/