สรุป 5 ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท ที่กระเบื้องทำไม่ได้

2024-05-09 10:07:23

500x500

การเลือกวัสดุมุงหลังคาถือเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับโรงงาน / อาคาร เพราะวัสดุที่เลือกจะมีผลต่อความสวยงาม ความทนทาน และประสิทธิภาพการใช้งาน ซึ่งในประเทศไทยตัวเลือกยอดนิยมสำหรับงานมุงหลังคาคือ กระเบื้องและเมทัลชีท โดยแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป  และในวันนี้เราจะมาสรุปคุณสมบัติเด่น ๆ ของหลังคาเมทัลชีทที่กระเบื้องทำไม่ได้ให้ได้รู้กัน

สรุป 5 ข้อดีของหลังคาเมทัลชีท ที่กระเบื้องทำไม่ได้

1. ออกแบบและความสวยงาม
หลังคาเมทัลชีทมีหลากหลายลอน และสามารถสั่งความยาวได้ตามความต้องการ สามารถตัดและดัดโค้ง ดีไซน์ได้หลากหลาย

2. น้ำหนักและโครงสร้าง
แผ่นเมทัลชีทมีน้ำหนักเบากว่าแผ่นกระเบื้อง จึงทำให้ประหยัดโครงสร้างได้มากกว่า

3. ความยากง่ายในการติดตั้ง
แผ่นเมทัลชีทจะสามารถสั่งแผ่นยาวตามที่ต้องการได้เลย ทำให้ขั้นตอนของการมุงมีการทับซ้อนของแผ่นมีน้อย จึงทำให้การทำงานง่ายขึ้นนั่นเอง

4. เรื่องการรั่วซึม
หลังคาเมทัลชีทนั้นมีรอยต่อแผ่นน้อย จึงทำให้โอกาสรั่วซึมน้อยมาก อีกทั้งในลอนเมทัลชีทบางชนิด ยังติดตั้งด้วยระบบคลิ๊ปล็อค เลี่ยงการยิงสกรูจึงทำให้ไม่มีโอกาสรั่วซึมได้เลย


5.ทำมุมลาดเอียงได้ขั้นต่ำ 5 องศา
หลังคาเหล็กเมทัลชีทแบบเจาะรูหรือ bolt type สามารถทำมุมลาดเอียงได้ขั้นต่ำ 5 องศา ในขณะที่หลังคากระเบื้องต้องทำมุมลาดเอียง 10-15 องศาขึ้นไป จึงทำให้ประหยัดเรื่องโครงสร้างหลังคาในแนวลาดมากกว่า   และยิ่งถ้าใช้หลังคาลอน M-Lockock ซึ่งเป็นแบบ boltless type สามารถทำมุมลาดเอียงได้ถึง 2 องศา เหมาะสำหรับใช้งานกับอาคารขนาดใหญ่ที่มีความยาวแผ่นเป็นจำนวนมากมาก
  
หลังคาเมทัลชีทมีข้อดีหลายประการและเป็นที่นิยมใช้กันมากในงานโรงงาน หรือทำหลังคาโรงงานเนื่องจากว่าเป็นหลังคาที่ติดตั้งได้รวดเร็ว อายุการใช้งานยาวนานกว่า มีหลากสีให้เลือกใช้  

สำหรับใครที่กำลังมองหาหลังคาเมทัลชีทอยู่ เราขอแนะนำ MBT Metal Building Thailand ศูนย์รวมหลังคาและโครงสร้างแบบครบวงจร มีบริการติดตั้งงานหลังคาและโครงสร้างแบบ One Stop service โดยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหลังคาเมทัลชีท หลังคาเหล็ก และบริการอื่นๆ ก็สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Tel. : 081 355 9826 หรือ 038 311 007
Inbox : m.me/351590858511743
Line OA : https://lin.ee/lvbXh0v
Website : http://www.metalbuildingthai.com/