เปลี่ยนหลังคาเก่าให้ใหม่เอื่อมด้วยเมทัลชีท ติดตั้งได้ใน 3 ขั้นตอน

2023-12-12 05:05:55

500x500

หลังคาเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของอาคาร  ที่ช่วยทำหน้าที่ปกป้องตัวอาคารจากสภาพอากาศต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ตัวอาคารได้ แต่หลังคาก็มีอายุการใช้งานที่จำกัด เมื่อหลังคาเก่าลงก็อาจเกิดปัญหาหลังคารั่วซึมหรือมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้

การซ่อมแซมหลังคาเก่าอาจทำได้ยากและสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากกว่าการเปลี่ยนหลังคาใหม่ แต่ในปัจจุบันมีวัสดุหลังคาให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งหนึ่งในวัสดุหลังคาที่นิยมใช้กันนั่นก็คือเมทัลชีท เพราะเมทัลชีทมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และติดตั้งได้ง่าย สามารถติดตั้งทับหลังคาเดิมได้โดยไม่ต้องรื้อหลังคาเก่าออก

หากอาคารหรือโรงงาน มีปัญหาหลังคาเก่าที่ชำรุดหรือต้องการเปลี่ยนหลังคาใหม่ โดยไม่ต้องการรื้อหลังคาเก่า การเปลี่ยนและเสริมด้วยหลังคาเมทัลชีทเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว ดังนี้


ขั้นตอนที่ 1: สำรวจตรวจเช็คโครงสร้างหลังคาเก่า

ขั้นตอนแรกคือตรวจเช็คหน้างานหลังคาเก่า เพื่อดูความสมบูรณ์ของโครงสร้างก่อนวางแผนติดตั้งหลังคาใหม่ ตรวจดูว่าโครงสร้างเก่าว่าเป็นแบบไหน  สามารถปูทับได้เลยหรือต้องรื้อออกบางส่วนออก มีจุดไหนที่ต้องซ่อมแซมบ้าง หรือมีจุดไหนที่ควรให้ช่างดูแลเป็นพิเศษ

ขั้นตอนที่ 2 ประเมินการรับน้ำหนักของโครงสร้างหลังคาเก่า

หลังจากสำรวจหน้างานเสร็จแล้ว ต่อไปให้ประเมินสภาพของหลังคาเก่าว่ามีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรองรับน้ำหนักของหลังคาเมทัลชีทได้หรือไม่ อาจจะต้องใช้ทีมช่างผู้เชียวชาญ หรือวิศวกรมาควบคุมงาน เพื่อตรวจสอบและประเมินการรับน้ำหนักของโครงสร้างเก่าก่อน

ขั้นตอนที่ 3: ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท

การติดตั้งหลังคาเมทัลชีทใหม่โดยปูทับโครงสร้างหลังคาเก่า  ในขั้นตอนนี้อาจจะต้องใช้ช่างหลังคา ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญ เพราะขั้นตอนนี้ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการวัดระดับติดตั้ง การกำหนดระยะแปตามมาตรฐาน เพื่อให้หลังคาสามารถใช้งานได้ปกติ มีความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย และไม่มีปัญหาอื่น ๆ ตามมาในอนาคต

โดยรวมแล้วการเปลี่ยนหลังคาด้วยเมทัลชีทสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็เสร็จเรียบร้อย ช่วยให้อาคารหรือโรงงานของคุณมีหลังคาใหม่ที่สวยงามและแข็งแรงทนทาน


1240x480
ข้อดีของการเปลี่ยนหลังคาเก่าให้ใหม่เอี่ยมด้วยเมทัลชีท

● ติดตั้งง่าย ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็เสร็จเรียบร้อย
● แข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ
● น้ำหนักเบา ช่วยลดภาระโครงสร้างหลังคา
● ประหยัดค่าใช้จ่าย

หากต้องการเปลี่ยนหลังคาใหม่ด้วยเมทัลชีท ควรปรึกษาช่างหลังคามืออาชีพ เพื่อรับคำแนะนำและประเมินราคาที่เหมาะสม อย่าง บริษัท เมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย) จำกัด (Metal Building Thailand) ผู้ผลิตหลังคาและโครงสร้างเหล็กคุณภาพสูงมาตรฐานออสเตรเลีย ที่ได้รับการรับรองระบบคุณภาพตามาตรฐานสากลมาแล้วกว่า 10 ปี

MBT เราพร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เมทัลชีท หลังคาเหล็กในระบบ boltless และ Bolt แผ่นหลังคาโค้ง,แผ่นปิดครอบ, บานเกล็ด Accessory คุณภาพสูง พร้อมช่วยแนะนำเรื่องการเลือกใช้ และช่วยเหลือให้คำปรึกษาเรื่องของการประเมินราคา โดยทีมงานมืออาชีพ