pe,pu,โฟม,แผ่นหลังคาเหล็ก,หลังคาเมทัลชีท,แผ่นเมทัลชีท,ราคาเมทัลชีท,แปเหล็ก,ราคาหลังคาเมทัลชีท

 

 
   แผ่นฉนวนกันความร้อน PE (Polyethylene)
แผ่นฉนวนพีอี  

 

โฟมเคลือบฟอยล์ลดความร้อน

แผ่นฉนวนกันความร้อนพีอี PE ชนิดแผ่น (Sheet) ที่มีลักษณะเป็นโฟมเหนียวนุ่มมีแผ่นฟอยล์บางๆ หุ้มเคลือบอยู่บนผิวอีกชั้นหนึ่ง ตัววัสดุโฟมจะมี คุณสมบัติต้านทานความร้อน ส่วนแผ่นฟอยล์ จะสามารถช่วยสะท้อนความร้อนและปกป้องแผ่นโฟม

แผ่นฉนวนกันความร้อนพีอี PE ทำมาจากโพลีเอทิลีน (Poly Etylene) เป็นโพลิเมอร์ที่นำมาใช้งานมากที่สุด ราคาถูก จัดเป็นพวกพลาสติกจึงมีน้ำหนักเบาเหนียว และทนต่อแรงกระแทกได้ดี 

แผ่นฉนวนกันความร้อนPE ทนทานต่อการกัดกร่อน ต้านทานสารที่เป็นกรดแอลกอฮอล์ จึงเหมาะสมกับการใช้ในโรงงานเคมีที่มีไอระเหยของกรด(Acid Vapour) แผ่นฉนวนกันความร้อน PE จึงช่วยปกป้องแผ่นเมทัลชีทจากอันตรายจากการกัดกร่อน 

แผ่นฉนวนกันความร้อน PE ช่วยป้องกันการส่งผ่านความร้อน (Heat Transfer) จากภายนอกอาคารสู่ภายในอาคาร ขณะเดียวกันแผ่นฉนวนกันความร้อน PE จะช่วยลดเสียงที่เกิดจากฝนตก 

 

การผลิตฉนวนกันความร้อน PE

กระบวนการผลิตเป็นแต่เพียงการเปลี่ยนแปลงรูปด้วยความร้อนภายใต้ความดันอากาศที่เหมาะสม ไม่มีการใช้สาร CFC ในกระบวนการผลิต ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี และไม่อาบรังสีทุกขั้นตอนในการผลิตไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำให้เกิดปฎิกิริยาภาวะเรือนกระจก(Green House Effect) จึงไม่ทำให้โลกร้อน ฉนวนกันความร้อนพีอี PE ผลิตจาก Low Density Polyethylene(LDPE) ที่มีลักษณะเป็นเทอร์โมพลาสติก (Thermoplastic) ที่สามารถนำเศษวัสดุนำกลับมาใช้ใหม่ได้ (Recycle)

ฉนวนกันความร้อน กับการลดความร้อน

การติดตั้งฉนวนกันความร้อนก็เพื่อป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาในบ้าน ซึ่งเจ้าความร้อนนี้จะเข้ามาสู่ตัวบ้านของเราแทบจะทุกทิศทาง โดยปกติความร้อนจะเข้ามาทางหลังคาเป็นปริมาณ 70% และทางผนังอีก 30% ดังนั้นถ้าต้องการให้บ้านเย็นสบาย ก็ควรมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อนที่ใต้หลังคาหรือฝ้าเพดาน เช่น ประเภทใยแก้ว แผ่นฉนวนกันความร้อน PE

การติดตั้งฉนวนกันความร้อนเพื่อป้องกันความร้อนเข้ามาทางด้านหลังคาจะปูแผ่นฉนวนหรือแผ่นสะท้อนความร้อนใต้แปก่อนมุงหลังคา การติดตั้งแผ่นฉนวนความร้อน ต้องมีฝ้าเพดานเพื่อช่วยรับตัวฉนวน แต่ในกรณีของแผ่นหลังคาหรือผนังเหล็กเมทัลชีท เราสามารถติดแผ่นฉนวนกันความร้อน PE ได้โดยตรงกับตัวหลังคาโคยไม่จำเป็นต้องมีฝ้าเพดาน การติดฉนวนกันความร้อนPEที่ใต้ท้องลอนของหลังคาเมทัลชีทนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงอยู่ในปัจจุบันเนื่องจากรวด เร็วและประหยัดการเลือกฉนวนนั้นควรเลือกฉนวนที่มีความเหนียวทนทานต่อความชื้นป้องกันความร้อน มีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ ทนทานต่อการติดไฟ

คุณสมบัติ ฉนวนกันความร้อนชนิดแผ่น( โฟมแผ่น )
 1. ผลิตภัณฑ์ประเภท PE ผลิตจากโพลีเอธิลีนโฟม (LDPE Foam) ปลอดภัยไม่เป็นพิษ
 2. เหนียวแน่น ทนทานสูง เนื่องจากเป็นโฟมที่มีโครงสร้างของเซลล์แบบปิด( Close Cell) ที่สมบูรณ์แบบ จึงมีการเกาะเกี่ยวกันอย่างสมบูรณ์มั่นคง จึงทำให้น้ำ ไอน้ำและความชื้น ไม่สามารถทะลุผ่านได้
 3. ไม่มีควันพิษเมื่อเกิดลุกไหม้ ไม่ลามไฟ Class HF-1
 4. น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง เข้ารูปได้ดี
 5. ติดตั้งง่าย จึงช่วยให้ประหยัดโครงสร้าง ประหยัดค่าแรง
  จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานหลังคาเหล็ก หรือเมทัลชีท
 6. ป้องกันรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต (UV) อายุการใช้งานยาวนาน คงความเป็นฉนวนถาวร
 7. ไม่ดูดซับน้ำ ต้านทานการซึมผ่านไอน้ำสูง
 8. สามารถทนกรดและด่างได้ดีเยี่ยม
 9. ต้านทานความร้อนได้ดีเยี่ยม เนื่องจากมีค่าการนำความร้อนต่ำ
 10. ไม่ใช้สาร CFC ในขบวนการผลิตช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และยังสามารถนำกลับมา Recycleใหม่ได้
การติดฉนวนกันความร้อนบนแผ่นเมทัลชีท

วิธีพ่นกาวถือว่าเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุดในการติดตั้งฉนวนความร้อนลงบนแผ่นเมทัลชีทเนื่องจากง่ายรวดเร็วประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย และประหยัดพื้นที่ไม่จำเป็นต้องมีฝ้าหรือโครงสร้างพิเศษ เนื่องจากแผ่นฉนวนจะถูกติดไปลงโดยตรงที่ใต้แผ่นหลังคา แผ่นฉนวนความร้อนจะถูกรีดให้เรียบแนบสนิท ไปตามรูปลอนของแผ่นหลังคาเมทัลชีท

 

วิธีการติดตั้งฉนวนกันความร้อน PE โดยการพ่นกาว

 1. ตัดเตรียมแผ่นฉนวนกันความร้อนให้ได้ตามจำนวนและความยาวของแผ่นเมทัลชีทที่ต้องการ
  ควรจะเผื่อให้ยาวกว่าระยะที่ต้องการติดไว้เล็กน้อย
 2. พ่นกาวยางที่แผ่นหลังคาเหล็ก (Metal Sheet) และ พ่นกาวยางที่แผ่นฉนวนความร้อน
 3. ทิ้งให้กาวเซทตัว สักพักหนึ่งเสียก่อน
 4. นำฉนวนความร้อนมารีดเข้ากับลอนหลังคาเหล็กใช้ฝ่ามือทั้งสองกดรีดไปตามลอนให้เรียบ
 5. ตัดแต่งปลายขอบด้วยมีดคัตเตอร์

 

อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดฉนวน

 1. ถังพ่นกาว
 2. กาวยาง
 3. ปั้มลม
 4. มีดคัตเตอร์
 5. ตลับเมตร
 6. ถุงมือ

บริษัท เมทัล บิวล์ดิง (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่
เลขที่ 201 หมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20110
โทร: 038-311-007,038-321-683 โทรสาร:038-312-560 Email: ampaic@metalbuildingthai.com